Quỹ DCVFM

Các chứng chỉ quỹ của DCVFM

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tổng quát về các quỹ của Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam

Gồm chiến lược đầu tư của các quỹ, kết quả đầu tư của các quỹ qua các năm, cập nhật lợi nhuận.

Tổng hợp các chứng chỉ quỹ của Công ty Cổ phần Dragon Capital Việt Nam

Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC (quỹ DCDS) tên cũ là VFMVF1

Chiến lược đầu tư:

Phần lớn các thương vụ đầu tư sẽ được tập trung vào các loại chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên TTCK Việt Nam. Chứng khoán này bao gồm chứng khoán của các công ty đang niêm yết trên thị trường, các loại trái phiếu Chính phủ, trái phiếu công ty, cổ phiếu của các công ty cổ phần.

Phân bổ tài sản:

Theo như phân bổ tài sản bên dưới, thì 15,2% là đầu tư cho Chứng khoán nợ và tiền. Phần còn lại sẽ đem đi đầu tư cổ phiếu trực tiếp trên các sàn HOSE, HNX, UPCOM.

Quỹ DCDS có tên cũ là VFMVF1 này, theo thông tin thì phân bổ 80% vào chứng khoán, và 20% vào trái phiếu, tiền gửi và các loại tài sản có giá khác.

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-02

Kết quả hoat động:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-01

Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC (quỹ DCBC) tên cũ là VFMVF4

Chiến lược đầu tư:

Quỹ đầu tư DCBC ra đời với mục tiêu đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản, chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam

Phân bổ tài sản:

Đa phân là đầu tư vào cổ phiếu, các doanh nghiệp hàng đầu của Việt nam, phân bổ đa dạng vào các nghành nghề như biểu đồ dưới đây.

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-03

 

Kết quả hoạt động:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-04

Quỹ đầu tư Trái phiếu DC (quỹ DCBF) tên cũ là VFMVFB

Chiến lược đầu tư:

Mục tiêu chính của Quỹ DCBF là tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ, bao gồm: trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương, Trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam, giấy tờ có giá và các công cụ thị trường tiền tệ.

Phân bổ tài sản:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-05

Kết quả hoạt động:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-06

Quỹ hóa đổi danh mục  ETF VFMVN30

Chiến lược đầu tư:

Mục tiêu của quỹ ETF VFMVN30 là nó mô phỏng gần nhất cái chỉ số biến động VN30 của sàn chứng khoán HOSE. Nó được xây dựng trên 30 công ty theo tiêu chuẩn, có giá trí vốn hóa lớn và thanh khoản hàng đầu trên sàn.

Vì nó là quỹ thụ động, nên nó sẽ neo theo kết quả của chỉ số VN30, có nghĩa là khi thị trường tăng thì nó tăng, khi thị trường giảm thì nó sẽ giảm. Nó không có thực hiện chiến lược phòng thủ

Quỹ này nó được tạo từ 30 công ty, vậy đó là 30 công ty nào. Mua quỹ này ở đâu? Thì chúng ta có thể giao dịch trên sàn chứng khoán, hoặc mua thông qua các ứng dụng đầu tư. Như FINHAY, TIKOP.

Mua ở sàn nào, thì mình dùng sàn FPTS, ngoài ra còn rất nhiều sàn khác. Việc chọn sàn nào cũng dựa trên nhiều tiêu chí của mỗi người. Mình chọn nó là vì mức phí của nó khác rẻ, chỉ 0,15% phí mua, và 0,15% phí bán. Các sàn khác có thể cao hoặc thấp hơn chút.

Phân bổ tài sản:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-06

Kết quả hoạt động:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-07

Nhìn kết quả tăng trưởng, mọi người sẽ thắc mắc, tại sao 03 năm mà lại thấp hơn 01 năm. Lùi lại 03 năm trước, tức là năm 2018 thời điểm đó giá chứng khoán rất cao.

Nếu chúng ta mua 01 lần vào thời điểm tháng 07 năm 2018, thì tính tới giờ chỉ lãi được 16,8% mà thôi. Đó là lý do phải đầu tư định kỳ hằng tháng, để được giá trung bình, phần lợi nhuận sẽ tốt hơn là mua 01 lần, mà trúng vào lúc thị trường đang ở đỉnh.

Quỹ hóa đổi danh mục ETF VFMVN DIAMOND

Chiến lược đầu tư:

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước

Phân bổ tài sản:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-08

Kết quả hoạt động:

Chung-chi-quy-cua-DCVFM-09

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua những thông tin tổng quan của chứng chỉ quỹ của DCVFM

 

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

1 Comment

Leave a Comment