Review App ZALO

Cài mật khẩu tin nhắn zalo

Cài mật khẩu tin nhắn zalo là chủ đề nhiều người đang quan tâm hiện nay, bởi liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân. Hiện nay Zalo là ứng dụng nhắn tin quá phổ biến của Việt Nam.

Theo thống kê hiện tại đã có hơn 100 triệu người dùng. Chính vì vậy, các cơ quan Quản lý, các đơn vị công ty đã liên kết với Zalo để thông tin nhanh hơn cho người dùng.

Gần đây, khi dịch Covid19 xuất hiện, Bộ Y Tế cũng kết hợp với Zalo để thông tin tình hình dịch bệnh, số ca nhiễm trong ngày nhanh đến người dân, thông qua ứng dụng Zalo.

Cũng chính vì vậy, vấn đề bảo mật tin nhắn được Zalo chú trọng hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho tin nhắn trong Zalo.

Cài mật khẩu tin nhắn zalo như thế nào?

Tại màn hình Tin nhắn, chọn 1 cuộc trò chuyện đặt mật khẩu tin nhắn zalo, vuốt sang trái để hiện thanh Menu như hình. Chọn Thêm…


cai mat khau tin nhan zalo 01 1

Màn hình hiện lên thông tin Ẩn trò chuyện hay Tắt thông báo. Vì chúng ta muốn cài mật khẩu tin nhắn zalo nên sẽ chọn tính năng Ẩn trò chuyện.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-02

Màn hình sẽ hiển thị thông tin, để nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu một lần nữa.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-03

Zalo hiển thị thông báo đã cài đặt mật khẩu tin nhắn zalo thành công. Giờ thì chúng ta bấm OKay sẽ có tác dụng ngay.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-04

Điều gì đã xảy ra sau hàng loạt các động tác trên.
Tin nhắn của người bạn, mà chúng ta mới thiết lập mật khẩu nó đã được ẩn đi.
Khi người bạn đó nhắn tin, chúng ta vẫn nhận tin nhắn bình thường, nhưng nó không hiện lên. Phải tìm kiếm tên ở thanh tìm kiếm mới hiện ra.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-05

Phải đánh mật khẩu thì tin nhắn mới hiện thị ra.
cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-06

Đi kèm với sự bảo mật thông tin là sự bất tiện. Cho nên tùy vào mục đích việc tạo mật khẩu tin nhắn zalo, mà cân nhắc nên sử dụng hay không

Cách phá mật khẩu tin nhắn ẩn trên zalo

Đã cài đặt mật khẩu tin nhắn zalo, thì phải biết cách phá mật khẩu tin nhắn trên Zalo. Thao tác và trình tự thực hiện như sau

Tại màn hình tin nhắn, nhìn sang phải góc phải của màn hình, chọn Tab Thêm.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-07

Nhìn lên trên góc phải của màn hình. Nhấn vào biểu tượng bánh răng, để tiến hành cài đặt. Chọn mục Tin nhắn => Ẩn trò chuyện=>Đặt lại mã pin=>Xác nhận.

cai-mat-khau-tin-nhan-zalo-08

Sau hành động này, toàn bộ tin nhắn đã được ẩn, dò thiết lập mật khẩu Zalo sẽ được hiển thị ra.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn toàn bộ các bước cài mật khẩu tin nhắn zalo như thế nào? tìm kiếm và sử dụng ra sao? Và cách bỏ mật khẩu tin nhắn zalo để quay về tình trạng bình thường.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment