FINHAY

Chia sẽ kinh nghiệm đầu tư Finhay hiệu quả trong 30 phút

Sau 02 năm đầu tư Finhay. Nay mình viết lại một cách tổng quan để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Finhay, tích lũy trong ứng dụng Finhay. Một ứng dụng Fintech hướng dẫn người dùng có thói quen về đầu tư tích và lũy tài chính.

Tính năng Tích Lũy

Ứng dụng Finhay ngoài việc cung cấp cho đầu tư, còn là nơi gửi tiết kiệm với lãi suất không kỳ hạn, có kỳ hạn đều khá tốt. Nếu so sánh với các Ngân hàng.

kinh nghiem dau tu finhay-01

Tích lũy có kỳ hạn

Trước khi bạn xác định, mình nên gửi có kỳ hạn hay không kỳ hạn. Thì bạn xem xét lại điều kiện cá nhân của mình như sau:

+ Khoản tiền của mình trong thời gian vài tháng tới, có dùng tới hay không. Nếu không dùng tới, thì bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ tốt hơn.

+ So sánh gửi tiết kiệm có kỳ hạn và đầu tư trong finhay: Nếu bạn là người mới, chưa dám đầu tư thì có thể phân bổ tiền ra 01 phần để gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

+ Nếu đem đi so sánh với 04 ngân hàng lớn nhất, thì lãi suất finhay gần như gấp đôi. Đó cũng là một kinh nghiệm đầu tư Finhay của mình.

Tikcop- lai suat 04 ngan hang lon

Tích lũy không kỳ hạn

+ Gửi tiết kiệm không kỳ tại Finhay thực sự rất cao so với tại Ngân hàng. Nếu ở Ngân hàng chúng ta gửi tiết kiệm có kỳ hạn, nhưng vì lý do nào đó, chúng ta rút trước, thì lãi suất khi hưởng chi rơi vào 0,5%/ năm mà thôi.

Tikop lai suat khong ky han

Nhưng tại Finhay, hiện tại nó lên tới 4%/ năm.

Chuyển tiền như thế nào để không bị mất phí

Sử dụng Ví điện tử:

Hiện này có các ví điện tử sau là chuyển tiền miễn phí: Viettelpay, Zalopay, Timo. Hiện tại mình đang dùng cả Viettelpay và Timo, mình đánh giá cao ứng dụng Timo.

Sử dụng đơn giản và mượt mà, chuyển tiền vào TK Techcombank của Finhay, trong vòng 5-10 phút là App đã thông báo nhận tiền. Ngoài ra Timo còn có những tính năng khác cực kỳ hay, như xây dựng và kiểm soát ngân sách.

Mình sẽ có bài viết khác để hướng dẫn phần tạo TK Timo này. Update hôm nay 13/08/2021 mình đã có bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây!

Còn về phần Viettelpay, thì chỉ cần đến 01 cửa hàng của Viettelpay. Đưa thông tin là họ làm cho bạn 1 cái TK viettelpay nhanh gọn lẹ.

Danh sách ngân hàng miễn phí chuyển tiền:

Hiện tại theo mình biết thì các Ngân hàng sau đây cũng chuyển tiền miễn phí như Tiền phong Bank; Techcombank; MB Bank. Tối ưu phí là tối ưu lợi nhuận khi chúng ta đầu tư.

Vấn đề rút tiền về TK ngân hàng

Ở đây, mình sẽ nói về khía cạnh rút tiền từ Tích lũy của Finhay trước. Còn rút tiền từ các gói đầu tư mình sẽ nói chi tiết ở phần dưới.

Rút tiền về TK ngân hàng

Rút tiền từ các gói Tích lũy có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn về tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn miễn phí. Trong những lần mình test, thì chậm nhất, tối mình đặt lệnh, là chiều ngày mai là đã có tiền trong tài khoản ngân hàng rồi. Tất nhiên là né rút các ngày thứ bảy và chủ nhật ra nhé.

Nếu bạn cần gấp tiền, thì có thể dùng tính năng rút nhanh, sẽ bị tốn 1 ít phí.

Rút về TK CIMB x Finhay

Với sự kết hợp của Ngân hàng CIMB và Finhay, thì việc rút tiền hoàn tiền miễn phí mà tốc độ lại cực kỳ nhanh lên đến 30 giây là có trong tài khoản của CIMB rồi.

kinh nghiem dau tu finhay-02

Từ khi mình làm thẻ CIMB ngoài việc rút tiền về TK CIMB, có thẻ dùng nó để tính toán các dịch vụ liên quan. Nhìn chung là rất tiện ích, và thẻ màu xanh rất đẹp

Tính năng Đầu tư

Hiện tại Finhay tạo ra 04 gói đầu tư là Rùa hoàn kiếm, cò trắng, vòi rừng, sao la, với mức độ an toàn từ cao tới thấp. Về khía cạnh lợi nhuận đầu tư thì từ thấp tới cao. Tỷ lệ % của các Quỹ trái phiếu, cổ phiếu cùng khác nhau.

Khi đầu tư, Finhay cũng đã chú thích thời gian đầu tư của các linh vật là bao lâu thì mới đạt hiệu quả. Mọi người nên cân nhắc lời khuyên đó.

Hiện tại mình mới thống kê được dữ liệu của gần 01 tháng sau về kết quả tăng trường của Linh vật, các Quỹ như sau

Đầu tư theo các Linh vật mà Finhay đã định nghĩa sẵn

Theo linh vật:

kinh nghiem dau tu finhay-05

Theo các Quỹ đầu tư:

kinh nghiem dau tu finhay-06

Lưu ý: Kinh nghiệm đầu tư Finhay là bạn phải có 1 triệu đồng trong Finhay, để mở khóa các linh vật. Mẹo kinh nghiệm đầu tư Finhay là chuyển tiền vào Tích lũy không kỳ hạn hoặc Có kỳ hạn.

Update (08/09/2021) : Finhay đã thay đổi, không đặt mức giới hạn 1 triệu đồng nữa. Để đầu tư vào Linh vật nào. Hãy chọn Linh vật đó và nhấn nút Bắt đầu đầu tư. Nếu làm khác thao tác này, thí số tiền đầu tư sẽ vào Linh vật mặc định là Rùa

Để sau khi mở khóa các linh vật xong, chúng ta rút về Tài khoản ngân hàng cho nhanh. Để tiến tới đâu tư vào các Linh vật mà chúng ta muốn.

Qua việc thống kê tăng trưởng của các Quỹ mở, mọi người sẽ chọn được Quỹ tăng trưởng tốt, để tiến tới đầu tư theo gói Tùy chọn

Đầu tư theo theo Cấu trúc tự chọn Finhay

Yêu cầu để mở gói tùy chọn: Bạn có phải có từ 50.000 điểm trở lên, hay nói cách khác là nộp 50.000.000 đồng vào Finhay.

kinh nghiem dau tu finhay-07

Tự chọn các quỹ mở có kết quả tăng trưởng tốt và tỷ lệ đầu tư của mỗi quỹ phù hợp, để tăng hiệu quả đầu tư. Để có được cách chọn quỹ nào, chúng ta phải theo dõi kết quả của từng Quỹ một thời gian dài, lên tới 3, 4 năm.

Việc chọn tỷ lệ của gói tùy chọn, sau khi Lưu xong, KHÔNG thể chỉnh sửa. Nên các bạn phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ nhé

kinh nghiem dau tu finhay-08

Mẹo: Kinh nghiệm đầu tư Finhay là nếu bạn đang có 10 triệu đồng và tài khoản CIMB thì có thể dùng mẹo sau đây, để tăng vòng quay của tiền lên 05 lần, thì sẽ mở được gói Tùy chọn.

Tạo một gói tiết kiệm không kỳ hạn 10 triệu, và chuyển vào tích lũy không kỳ hạn. Sau đó sẽ rút ra tài khoản CIMB, sẽ xoay vòng 05 lần như vậy, thì sẽ kích hoạt mở gói Tùy chọn để điều chỉnh tỷ lệ trong cấu trúc tự chọn Finhay

Tính năng Bảo vệ trong Finhay

Trong Finay có liên kết với các Công ty bảo hiểm để mang đến sự bảo hiểm cho bạn.Có nhiều gói bảo hiểm tích hợp trong ứng dụng của Finhay.

  • Bảo hiểm tai nạn cơ bản- BIDV MetLife
  • Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Bảo hiểm VBI Care
  • Bảo hiểm bệnh Ung thư vú
  • Bảo hiểm sốt xuất huyết

Bao- hiem-finhay

Mỗi loại bảo hiểm đều có phí bảo hiểm, và phí dịch. Các bước bồi thường bảo hiểm khi người được bảo hiểm yêu cầu. Các câu hỏi thường gặp, liên quan đến các vấn đề trên.

Đi kèm với chi phí là các quyền lợi, mọi người phải đọc kỹ những quyền lợi được hưởng. Nếu phát sinh chi phí nào mà chúng ta chi trả, không nằm trong danh mục này, thì sẽ không được hưởng.

Bao- hiem-finhay-02

Tình năng mục tiêu trong Finhay

Thiết lập 01 mục tiêu cụ thể, có thể đo được khả thi và có thời hạn. Sẽ giúp chúng có cái nhìn thực tế hơn, tình hình thực hiện của mục tiêu mà chúng ta đặt ra tới đâu.

Tinh-nang-muc-tieu-trong-finahay

Như hình trên, mình đặt ra mục tiêu là đến T10/2021 sẽ có 1 khoản tiền là 6,2 triệu đồng, để đóng bảo hiểm Menulife. Hiện tại thì, mình đã đầu tư và tích lũy được 53% của khoản tiền trên, và cần 47% nữa để hoàn thành.

Mục tiêu là rất cụ thể: Đóng tiền bảo hiểm gói bảo hiểm Menulife

Sự đo lường: Phần mềm sẽ tính tự động, các khoản tiền đầu tư, tiết kiệm, lãi và hiển thị cho chúng ta nắm tiến độ của quá trình thực hiện mục tiêu

Tính khả thi: Hoàn toàn khả thi, trong mục tiêu đề ra

Thực tế: Là khoản bảo hiểm nhân thọ, rất cần thiết cho cuộc sống, giảm gánh nặng về kinh tế cho người thụ hưởng.

Có thời hạn: Chúng ta khi đặt ra mục tiêu, phải xác định thời hạn cụ thể của mục tiêu. Như trên hình, mình xác định thời gian hoàn thành mục tiêu là 30/10/2021.

Download ứng dụng đầu tư & tích lũy FINHAY

Mã giới thiệu: 0917 699 693

Apple Store

GooglePlay

 

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

1 Comment

Leave a Comment