INFINA

Đầu tư chứng khoán trên Infina

Tiếp nối Finhay đã ra mắt tính năng chứng khoán mua lô lẻ, thì Infina cũng nhanh chóng ra mắt tính năng chứng khoán của riêng mình. Tính năng cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu với chỉ từ 10.000 đồng, hay số lượng tối thiếu là 0,1 Cổ phiếu.

Review-Infina-Chung-khoan

Với tính năng chứng khoán trên Infina này có những đặc điểm sau.

  • Đầu tư ít vốn.
  • Khám phá dễ dàng.
  • Giao dịch linh hoạt.
  • Quản lý tài sản.

Sau đây, mình sẽ đi vào chi tiết của từng phần nhá các bạn.

Đầu tư ít vốn.

Như ở trên mình cũng đã nói, là Infina cho phép mua cổ phiếu với số vốn tối thiếu là 10.000 đồng, hay 0,1 cổ phiếu.

Thì với số tiền như trên đó, ai chưa bao giờ đầu tư cổ phiếu cũng dễ dàng bỏ ra để trải nghiệm. Tuy là số tiền ít, nhưng vẫn trải nghiệm được đầy đủ các tính năng. Từ đó, tìm hiểu thêm và dạn dĩ trong đầu tư.

Infina miễn phí phí giao dịch với giao dịch cổ phiếu lô lẻ nha. Lô lẻ được hiểu là khi mua số lượng cổ phiếu mỗi lần <100 đó. Hiện các sàn thu phí giao dịch là 0,1%- 0,15% * số tiền mua or số tiền bán nha các bạn.

Còn nữa, mặc dù mua cổ phiếu lô lẻ, nhưng khi doanh nghiệp chia cổ tức, thì mình vẫn được hưởng nghen.

Ngày trước mình cũng vậy, mình tham gia vào TTCK lúc mà TTCK cho phép mua 10 cổ phiếu. Số vốn bỏ ra 500.000 đồng là đủ mua các cổ phiếu bluechip rồi.

Giờ thì quá tiện lợi, với số vốn nhỏ như ổ bánh mỳ.

chung khoan tren infina-1

Khám phá dễ dàng hơn

Trước kia nghe tin Infina làm tính năng đầu tư chứng khoán, mình nghĩ rằng làm sao họ bê nguyên sàn giao dịch to đùng hiển thị trên desktop và một cái điện thoại cùng các chứng năng khác.

Nhưng sau khi làm xong, mình hoàn toàn bất ngờ luôn. Infina nó phân nhóm các cổ phiếu theo nghành, trong mỗi nghành có các công ty trong nghành đó luôn. Nói chung là Infina gợi ý chứng khoán theo nhóm, nghành.

Mỗi công ty thì thể hiện biểu đồ trong những khoản thời gian tương đối dài

chung khoan tren infina-2

Giao dịch linh hoạt, thân thiện

Khi mà mình chọn 01 công ty để đầu tư, thì Infina sẽ hiển thị biểu đồ cùng các chỉ số như thị giá mở cửa, cao nhất, thấp nhất.. cho người dùng hình dung 01 cách tổng quan trước khi mua. Cái này khá tiện lợi.

Đặt lệnh mua bán chứng khoán dễ dàng. Khi mua thì Infina sẽ cho mình lựa chọn là mua theo số tiền hay là mua theo số lượng cổ phiếu. Mình thích tùy chọn nào thì chọn thôi.

Khớp lệnh tức thì với giao dịch cổ phiếu lô lẻ: Mình đã thử và đúng là như vậy luôn, sau khi nhập OTP bước cuối cùng để mua cổ phiếu thì khớp lệnh tức thì.

Ngoài việc mua cổ phiếu, chúng ta có thể mua quỹ ETF luôn. Vậy là giờ đây ETF chúng ta có 02 lựa chọn nhá. 1 là mua trong phần chứng chỉ quỹ luôn, 2 là mua ở phần chứng khoán này, với giá khớp tức thì. Nghe qua có vẻ mua trong phần chứng khoán này là OK hơn đó các bạn ơi.

chung khoan tren infina-3

Quản lý tài sản

Mục này nói đến phần quản lý các khoản đầu tư riêng về chứng khoán.

Cập nhật dữ liệu về tài sản đầu tư, các mã cổ phiếu mà chúng ta đã mua.

Sức mua: Thể hiện số tiền trong tài khoản chứng khoán hiện có, khi mua cổ phiếu nếu giá trị cổ phiếu nhỏ hơn Sức mua, thì sẽ mua OK, và ngược lại nhé.

Giá trị chứng khoán: Thể hiện giá trị của các cổ phiếu mà bạn đã mua, được update liên tục nhé.

Chờ khớp mua: Thể hiện số tiền đang đặt mua cổ phiếu, nhưng mà chưa được khớp

Cổ phiếu của tôi: Thể hiện danh mục cổ phiếu mà các bạn đã mua, đang nắm giữ. Sẽ thể hiện được % lãi lỗ ở đây. Nhìn rất ư là trực quan nha các bạn ơi.

chung khoan tren infina-4

Okay, ở trên là toàn bộ tính năng đầu tư chứng khoán trên infina. Chỉ với 10.000 đồng, giao diện mua bán cổ phiếu linh hoạt, thiết kế dễ dàng thao tác. Quản lý tài sản trực quan như thế nào.

Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền vào phần chứng khoán và mua cổ phiếu như thế nào. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment