Đầu tư Quỹ ETF

Đầu tư quỹ e1vfvn30 của Dragon Capital như thế nào?

Chào anh chị em.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn về việc đầu tư quỹ E1VFVN30 của Dragon Capital chi tiết nhất.

Quỹ ETF là gì?

Quỹ ETF là một quỹ thụ động, hoán đổi danh mục của một rổ cổ phiếu các công ty theo 01 tỷ trọng cụ thể. Nói 1 cách đơn giản là, chúng ta đầu tư vào 01 quỹ là đầu từ cả một rổ cổ phiếu của các Công ty, theo 01 tỷ lệ nhất định.

Điểm hay của nó, là chúng ta không có nhiều tiền, nhưng thông qua việc mua quỹ ETF là chúng ta mua được cổ phiếu của rất nhiều công ty, mỗi công ty có 1 tỷ lệ nhất định.

Vì danh mục của quỹ đa dạng như vậy, nên rủi ro cũng ít đi, nếu 1 trong số các công ty đó phá sản, thì chúng ta cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Quỹ E1VFVN30 là gì

Để hiểu cụ thể hơn, mình sẽ đi vào chi tiết 01 Quỹ là E1VFVN30 của Dragon Capital. Cũng có nhiều tên gọi khác nhau mà mình thấy, nhưng đều nói về quỹ trên như quỹ etf vfmvn30, hay có người lại nói quỹ etf vn30.

Còn trong các ứng dụng Fintech thì sao? Như Finhay thì gọi là DCVFMVN30 ETF, còn trên sàn chứng khoán thì có mã giao dịch là: E1VFVN30.

quy e1vfvn30-2

Quỹ e1vfvn30 nó là một quỹ thụ động, hoán đổi danh mục cổ phiếu của 30 công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nó là quỹ thụ động sớm nhất của Việt Nam, do DCVFM tạo nên.

Như trên có nói, mua quỹ E1VFVN30 là mua tất cả 30 công ty hàng đầu của Việt Nam trên thị trường chứng khoán rồi đó.

Danh mục các Công ty mà quỹ E1VFVN30 hoán đổi như sau: ngày 07/07/2021.

Khi danh mục 30 công ty này thay đổi, thì quỹ sẽ cập nhật lại tương ứng nhé.

quy e1vfvn30-

Vì sao chúng ta đầu tư quỹ ETF E1VFVN30?

Để đánh giá hiệu quả của việc đầu tư định kỳ vào quỹ ETF. Mình đã xây dựng 1 cơ sở dữ liệu từ 2014 cho tới hiện tại, lấy data từ cafebiz. Đặt trong mô phỏng, mỗi tháng chúng ta chuyển vào ba triệu đồng để đầu tư, đến thời điểm hiện tại thì Lợi nhuận bình/ 1 năm như thế nào?

Sau đây là hình chụp kết quả của việc đầu tư sáu năm với quỹ quỹ etf vfmvn30. Mình có phân tích rất chi tiết ở Link sau: https://taichinhvn.org/phan-tich-hieu-qua-dau-tu-e1vfvn30/

ETF-E1VFVN30-01

ETF-E1VFVN30-03

Mua quỹ ETF E1VFVN30 như thế nào?

Hiện tại việc mua quỹ ETF chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Hiện này hàng loạt ứng dụng đầu tư Fintech như Finhay, Tikop đã tích hợp quỹ ETF này vào trong ứng dụng của mình. Như trong Finhay, ETF chiếm 10% trên tổng phân bổ.

Đăng ký ứng dụng đầu tư Finhay thì lên App store hoặc CHPlay để tải với từ khóa Finhay.

Đồng thời tham khảo các bài chia sẽ kinh nghiệm để rút ngắn thời gian tìm hiểu, tích lũy kiến thức nhanh: https://taichinhvn.org/chia-se-kinh-nghiem-dau-tu-finhay-hieu-qua/

ty le co phieu trai phieu ETF-05

Ngoài ra, chúng ta có thể mở một tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán như FPTS, VNDirect hay SSI để tham gia mua, bán, quản lý lợi nhuận, theo dõi giá cả biến động giá của quỹ ETF.

Nếu muốn đăng ký mở tài khoản ở sàn giao dịch chứng khoán FPTS thì hãy truy cập Link sau:https://accounts.fpts.com.vn/Login?s=39

Giao diện mua, bán, theo dõi chứng khoán của sàn FPTS:

quy e1vfvn30-4

Vậy là mình đã hướng dẫn cách hiểu về quỹ e1vfvn30, và cách mua và bán quỹ ETF trên ở những ứng dụng đầu tư Fintech, hoặc trên sàn giao dịch chứng khoán.

Chúc các bạn thành công!

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment