Quỹ DCVFM

Đầu tư quỹ cổ phiếu MAGEF của Mirae Asset

Là quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở tại thị trường Việt Nam, dành cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài. Vì Quỹ MAGEF là quỹ cổ phiếu, quỹ có mức rủi ro cao, và giá trị của quỹ sẽ biến động theo thị trường chứng khoán.

Quỹ phù hợp với nhà đầu tư có kỳ vọng mức lợi nhuận cao, có ý định đầu tư trung và dài hạn, và có thể chịu được biến động của thị trường.

Chiến lược đầu tư của Quỹ MAGEF

Quỹ cổ phiếu MAGEF tập trung vào các cổ phiếu đã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đặc điểm là có vốn hóa lớn và thanh khoản cao.

Ngoài ra, Quỹ còn đầu tư vào các cổ phiếu sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, trong thời gian sắp tới.

Do Quỹ đầu tư vào cổ phiếu, cho nên sự tăng giảm NAV của quỹ phụ thuộc vào thị trường. Lợi nhuận cao thì rủi rõ cũng cao, vì thế cho nên nhà đầu tư phải đầu tư lâu dài, thời gian từ 01 đến 03 năm.

Thời gian đầu tư dài hạn giúp cho tài sản của chúng ta tăng lên, thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ tăng làm cho phí bán được thấp. Tối ưu hóa được lợi nhuận.

Để đo lường hiệu quả của hoạt động đầu tư. Quỹ MAGEF sẽ so sánh hiệu quả đầu tư với chỉ số tham chiếu VN-Index

Danh mục đầu tư của quỹ MAGEF

Sau đây là danh mục đầu tư vào các Công ty của quỹ mở MAGEF

Top đầu của Quỹ Magef vẫn là đầu tư vào nhóm nghành Ngân hàng, khi đi sâu vào phân tích chi tiết, chúng ta thấy tỷ trọng thuộc Ngân hàng Techcombank với mã TCB chiếm tỷ lệ 7,7%.

Tiếp theo là nhóm nghành liên quan tới Công nghệ thông tin, quỹ đầu tư vào FPT Corporation với tỷ lệ chiếm 6,8% của NAV

MAGEF-2

Lịch giao dịch của quỹ MAGEF

Quỹ đầu tư cổ phiếu MAGEF của Mirae Asset chỉ giao dịch 01 ngày thứ 4 trong tuần. Do đó nắm vững lịch giao dịch của quỹ, nhà đầu tư chuyển tiền cho phù hợp, tránh bị trễ việc mua CCQ, lỡ thời cơ mua được giá tốt.

Biểu phí của quỹ.

Doanh thu để duy trì hoạt động quỹ nằm ở khoản Phí quản lý, phí mua và phí bán. Do đó, việc xem xét kỹ phí quản lý, phí mua và phí bán là điều nhà đầu tư rất quan tâm. Đồng thời, so sánh với các quỹ khác tương ứng, để chọn một mức phí phù hợp với từng cá nhân, mà hiệu quả đầu tư tương đương nhau.

Phí quản lý là khoản: phí được tính theo năm. Cụ thể là 1,75% * Giá trị tài sản. Thông thường, khoản phí quản lý này đã được tính trong NAV rồi. Nên chúng ta cứ xem như là không có vậy.

Phí mua chứng chỉ quỹ: Là khoản phí chúng ta phải trả khi mua chứng chỉ quỹ. Với nhiều quỹ mở, thì khoản phí này còn chi tiết dựa theo số tiền mà nhà đầu tư mua nữa. Nếu số tiền mua đạt đến một mức nào đó, thì sẽ miễn phí mua.

Với quỹ cổ phiếu của Mirae Asset, mức phí là 0,75% * Giá trị giao dịch

Ví dụ như quỹ DCVFM, khi nhà đầu tư đầu theo kiểu linh hoạt, với số tiền mua CCQ từ 20 triệu đồng trở lên, sẽ được miễn phí mua.

Phí bán chứng chỉ quỹ: Là khoản phí chúng ta phải trả khi bán chứng chỉ quỹ. Mức phí bán chứng chỉ quỹ còn dựa vào thời gian mà nhà đầu tư năm giữ. Cụ thể áp dụng với quỹ của Mirae Asset như sau.

Nếu thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ của từng lần mua mà < 1 năm thì mức phí bán phải trả là 1,25% * giá trị giao dịch

Nếu thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ của từng lần mua mà >1 năm thì mức phí bán phải trả là 0% * giá trị giao dịch

Qua tìm hiểu và phân tích nhiều quỹ, thì mình đánh phí bán của quỹ MAGEF này là rất thấp, cả về mức phí lẫn thời gian nắm giữ.

MAGEF-Mirae Asset

Hiệu quả đầu tư quỹ MAGEF

Trong quá khứ, hiệu quả hoạt động của quỹ MAGEF được thể hiện theo từng năm như sau.

Phần YTD được hiểu là Year to date: Từ đầu năm đến giờ, quỹ tăng trưởng 33,08%, vượt trội hơn chỉ số VN-Index 20,62%

MAGEF 3

Mua chứng chỉ quỹ MAGEF ở đâu?

Nhà đầu tư, mua chứng chỉ quỹ của Mirae Asset ở ứng dụng đầu tư Infina. Infina đã cập nhật các quỹ của Mirae Asset vào ứng dụng của mình, như hình bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể mua các quỹ của Mirae Asset với số tiền vừa phải, chỉ từ 500.000 đồng.

MAGEF-Mirae Asset

Hướng dẫn mua Chứng chỉ quỹ tại Infina

Bài viết sau, review từng bước chọn chứng chỉ quỹ, mua chứng chỉ quỹ, và theo dõi lãi lỗ sau khi mua chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư, có thể làm theo từng bước để hoàn thành việc mua.

 

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment