Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ ETF FUEMAV30 (MAV30) 08 tháng

Vừa qua, Finhay đã thay đổi cơ cấu một số quỹ trong các linh vật. Mọi người chắc ai cũng đã biết có rất nhiều ETF được bổ sung vào, trong đó có ETF FUEMAV30. Việc thay đổi này giúp cho việc mua và bán các quỹ trong linh vật diễn ra nhanh hơn.

Ngay sau đó, thì bên ứng dụng Tikop cũng thông báo bổ sung một vài quỹ ETF và cho mở vô hạn cấu trúc linh hoạt luôn.

Sau khi xem kỹ quỹ ETF FUEMAV30 nó chiếm 01 tỷ lệ tương đối cao trong các Linh vật từ Trâu cho tới Cò Trắng, tới Báo đốm theo như bảng phân bổ sau.

ETF-FUEMAV30

Dựa vào dữ liệu thu thập dữ liệu từ trang cophieu68, thì nó mới bắt đầu giao dịch ngày gần nhất là 11/12/2020. Như vậy tính cho tới hiện tại thì nó vẫn chưa tròn 01 năm, chính xác là 238 ngày.

Một tuổi đời tương đối ngắn so với quỹ ETFVN30 của DCVFM. Dựa vào dữ liệu thu thập và tổng hợp, mình sẽ phân tích hiệu quả của việc đầu tư định kỳ hàng tháng vào quỹ này từ lúc bắt đầu cho tới hiện tại thì nó mang lại lợi nhuận ra sao.

Quỹ FUEMAV30 là gì?

Quỹ FUEMAV30 có tên đầy đủ là Chứng chỉ Quỹ ETF MAFM VN30 nó thuộc Mirae Asset.

Quỹ ETF MAFM VN30 sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước. Khi danh mục chứng khoán của chỉ số
VN30 có sự thay đổi thì Quỹ ETF MAFM VN30 sẽ thực hiện điều chỉnh danh mục của Quỹ để phù hợp với danh mục của chỉ số VN30 về cơ cấu
và tỷ trọng tài sản. Quỹ sẽ hướng đến việc có kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu.

Để tìm hiểu chi tiết về chiến lược đầu tư của Quỹ, hãy tham khảo trực tiếp từ trang chủ

Ở trong Ứng dụng của Finhay thì quỹ đó có tên gọi ngắn MAV30, khi giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE thì tên là FUEMAV30. Các bạn chú ý để nhận biết và tìm kiếm cho chính xác.

ETF-FUEMAV30-02

Nó mô phỏng chỉ số VN30, vậy mọi người chắc cũng biết rất là nhiều quỹ cũng mô phỏng chỉ số VN30 này rồi. Nổi tiếng và lâu nhất là ETFVN30 của DCVFM đó.

Hiệu quả khi đầu tư định kỳ quỹ ETF FUEMAV30 (MAV30)

Trước tiên, mình sẽ nói phương pháp cách đầu tư định kỳ, nếu mọi người có làm theo thì lưu ý nhé.

Hiện tại quỹ ETF này cũng khá mới nên dữ liệu chỉ mới gần được 01 năm. 01 năm thì chưa phản ánh được hiệu quả chắc chắn, nhưng nó cũng là cơ sở, để mình có thêm một sự lựa chọn.

Phương pháp đầu tư:

Vẫn dùng dữ liệu của quá khứ, mô phỏng lại theo cách đầu tư định kỳ, thì từ lúc bắt đầu chúng ta mua, và hôm nay bán ra thì hiệu quả đầu tư sẽ lãi và lỗ như thế nào.

Định kỳ hàng tháng, ngày đầu tháng giao dịch, sẽ đầu tư một khoảng tiền cố định vào quỹ ETF FUEMAV30 này. Không cần phân biệt giá thấp hay giá cao. Nếu tháng đó giá thấp thì mua được nhiều chứng chỉ quỹ, giá cao thì mua được ít hơn.

Mình sẽ giữ các chứng chỉ quỹ đó đến hiện tại 06/08/2021 và bán ra cho phù hợp với thực tế là đang làm ở ngày hiện tại luôn.

Và bây giờ mình xác định xem hiệu quả của việc đầu tư định kỳ theo tháng đó được bao nhiêu phần trăm trên năm nhé mọi người.

Bảng tổng hợp kết quả đầu tư.

Sau 09 kỳ đầu tư định kỳ (kỳ được hiểu là tháng), mình bán ra vào ngày 06/08/2021. Thì mình sẽ được một khoảng lãi trung bình năm theo như phương pháp đầu tư trên. 

ETF-FUEMAV30-03

Lưu ý: Mức lợi nhuận theo bảng tổng hợp bên dưới không phải là một số tuyệt đối, nó phụ thuộc vào cách chúng ta đầu tư như thế nào. Nếu đầu tư định kỳ theo năm, hay theo tháng, hay theo tuần, hoặc mua ngẫu nhiên thì sẽ có một mức lợi nhuận khác.

Xem thêm các quỹ:

Bảng tính chi tiết theo từng món quỹ ETF FUEMAV30

Như ở trên có đề cập tới phương pháp đầu tư định kỳ hàng tháng. Tại bảng chi tiết này, có thể theo dõi được tăng trưởng của từng món đầu tư.

Ngoài ra, mình cũng đã phân tích theo phương án đầu tư theo tuần, mọi người có muốn lấy dữ liệu thì để lại bình luận bên dười kèm Email.

ETF-FUEMAV30-04

Mua quỹ ETF FUEMAV30 như thế nào?

Hiện tại, quỹ ETF FUEMAV30 có thể mua cách rất dễ dàng ở các ứng dụng của các công ty Fintech. Fintech mà mình nói ở đây là ứng dụng của Finhay, Tikop, Infina thì chưa có, Savenow thì mình chưa xem, và mua trên sàn giao dịch chứng khoán.

Mua ứng dụng Finhay

Finhay đã ra đưa quỹ ETF này vào 04 linh vật của ứng dụng, nhưng nhiều nhất là nằm ở Sao La chiếm 12%, tiếp theo là Trâu và Báo chiếm 10%.

Như vậy thông qua việc đầu tư vào các Linh vật đồng nghĩa là chúng ta đã đầu tư quỹ ETF này một cách trực tiếp luôn rồi.

Ngoài ra, nếu muốn sở hữu ETF này với tỷ lệ 100%, cần mở cấu trúc tự chọn.

Yêu cầu là số vốn đầu tư từ 50 triệu đồng trở lên.

Ưu điểm là mua không mất phí mua, còn mua ở Tikop sẽ bị mất phí mua 0,15%, ở trên sàn chứng khoán cũng mất phí mua, ít nhất cũng 0,15%

Mình đã tổng hợp luôn, cho mọi người nhìn và so cho dễ.

ETF-FUEMAV30-05

Mua ứng dụng Tikop

Ứng dụng của Tikop cũng đã cập nhật quỹ FUEMAV30 của Mirae Asset, nhưng không đưa vào các gói có sẵn, mà sẽ được lựa chọn khi đầu tư linh hoạt.

Với Tikop ưu điểm là không cần yêu cầu số tiền lớn như Finhay, mà chỉ cần 50.000 đồng thôi, cũng thoải mái mở vô hạn gói đầu tư linh hoạt rồi.

Cho nên việc sở hữu với tỷ lệ 100% thì không có gì khó khăn cả.

Quy-ETF-FUESSV30-03

Mua trực tiếp trên sàn chứng khoán HOSE.

Vì nó giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán HOSE, nên chỉ cần mở một tài khoán chứng khoán là có thể mua quỹ ETF FUEMAV30 và nhiều quỹ và cổ phiếu khác.

Ưu điểm, mua bất cứ thời gian nào trong ngày, không nhất định phải là mua vào phiên ATC như Finhay

Phải trả phí mua cho sàn giao dịch chứng khoán.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

2 Comments

Leave a Comment