Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ ETF FUESSV30(SSIVN30) 12 tháng

Finhay đã có một đợt đại tu, là bổ sung thêm rất nhiều quỹ ETF vào các linh vật, FUESSV30 là một trong số đó. Finhay đã bỏ ra những quỹ kém hiệu quả và thời gian giao dịch không thường xuyên.

Quỹ ETF FUESSV30 nó chiếm 01 tỷ lệ tương đối cao trong các Linh vật từ Trâu cho tới Cò Trắng theo như bảng phân bổ sau.

Quy-ETF-FUESSV30-04

Dựa vào dữ liệu thu thập dữ liệu từ trang cophieu68, thì nó mới bắt đầu giao dịch ngày gần nhất là 20/08/2020. Như vậy tính cho tới hiện tại thì nó vẫn chưa tròn 01 năm. Một tuổi đời tương đối ngắn so với quỹ ETFVN30 của DCVFM.

Dựa vào dữ liệu thu thập và tổng hợp, mình sẽ phân tích hiệu quả của việc đầu tư định kỳ hàng tháng vào quỹ này từ lúc bắt đầu cho tới hiện tại thì nó mang lại lợi nhuận ra sao.

Quỹ FUESSV30 là gì?

Quỹ FUESSV30 có tên đầy đủ là QUỸ ETF SSIAM VN30 nó thuộc Công Ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM). Nghe tới đâu ai cũng biết quỹ SSI-SCA, hoặc FIN LEAD đúng không.

Quỹ QUỸ ETF SSIAM VN30 Mục tiêu đầu tư của Quỹ ETF SSIAM VN30 là hướng tới đạt hiệu quả đầu tư bám sát mức sinh lời thực tế của Chỉ số VN30.

Chỉ số VN30 là chỉ số được tính toán theo phương pháp chỉ số giá, thể hiện biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết thuộc Chỉ số đáp ứng đủ tư cách tham gia tạo rổ và các điều kiện sàng lọc.

Để tìm hiểu chi tiết về chiến lược đầu tư của Quỹ, có thể tham khảo trực tiếp từ trang chủ của SSI.

Ở trong Ứng dụng của Finhay thì tên là SSIVN30, khi giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE thì tên là FUESSV30. Các bạn chú ý để nhận biết và tìm kiếm cho chính xác.

Hiệu quả khi đầu tư định kỳ quỹ ETF FUESSV30 (SSIVN30)

Trước tiên, mình sẽ nói phương pháp cách đầu tư định kỳ, nếu mọi người có làm theo thì lưu ý nhé.

Hiện tại quỹ ETF này, cũng mới niêm uyết thôi, nên dữ liệu chỉ mới gần được 01 năm. 01 năm thì chưa phản ánh được hiệu quả chắc chắn, nhưng nó cũng là cơ sở, để mình có thêm một sự lựa chọn.

Phương pháp đầu tư:

Dùng dữ liệu của quá khứ, mô phỏng lại theo cách đầu tư định kỳ, thì từ lúc bắt đầu chúng ta mua, và hôm nay bán ra thì hiệu quả đầu tư sẽ lãi và lỗ như thế nào.

Định kỳ hàng tháng, ngày đầu tháng giao dịch, sẽ đầu tư một khoảng tiền cố định vào quỹ ETF FUESSV30 này.

Không cần phân biệt giá thấp hay giá cao. Nếu tháng đó giá thấp thì mua được nhiều chứng chỉ quỹ, giá cao thì mua được ít hơn. Mình sẽ giữ các chứng chỉ quỹ đó đến hiện tại 06/08/2021 và bán ra.

Và bây giờ mình xác định xem hiệu quả của việc đầu tư định kỳ đó được bao nhiêu phần trăm trên năm.

Bảng tổng hợp kết quả đầu tư.

Sau 11 kỳ đầu tư định kỳ, mình bán ra vào ngày 06/08/2021. Thì mình sẽ được một khoảng lãi trung bình là 43,58%/ năm theo như phương pháp đầu tư trên.

Quy-ETF-FUESSV30-01

Lưu ý: Mức lợi nhuận theo bảng tổng hợp bên dưới không phải là một số tuyệt đối, nó phụ thuộc vào cách chúng ta đầu tư như thế nào. Nếu đầu tư định kỳ theo năm, mua ngẫu nhiên thì sẽ có một mức lợi nhuận khác.

Hướng dẫn phân tích, mình có quay lại video phân tích, mọi người có thể làm theo 1 cách khác nếu muốn.

Xem thêm các quỹ:

Bảng tính chi tiết theo từng món quỹ ETF FUESSV30

Như ở trên có đề cập tới phương pháp đầu tư định kỳ hàng tháng. Tại bảng chi tiết này, có thể theo dõi được tăng trưởng của từng món đầu tư.

Quy-ETF-FUESSV30-02

Mua quỹ ETF FUESSV30 như thế nào?

Hiện tại, quỹ ETF FUESSV30 có thể mua cách rất dễ dàng ở các ứng dụng của các công ty Fintech và sàn giao dịch chứng khoán.

Mua ứng dụng Finhay

Gần đây, Finhay đã ra đưa quỹ ETF này vào 04 linh vật của ứng dụng, nhưng nhiều nhất là nằm ở Sao La chiếm 16%, tiếp theo là Voi chiếm 8%.

Như vậy thông qua việc đầu tư vào các Linh vật đồng nghĩa là chúng ta đã đầu tư quỹ ETF này một cách trực tiếp luôn rồi.

Mua ứng dụng Tikop

Gần đây, ứng dụng của Tikop cũng đã cập nhật quỹ FUESSV30 của SSI, nhưng không đưa vào các gói có sẵn. Mà sẽ được lựa chọn khi đầu tư linh hoạt.

Với Tikop ưu điểm là không cần yêu cầu số tiền 50tr như Finhay, vẫn được chọn quỹ và đầu tư như mong muốn.

Quy-ETF-FUESSV30-03

Mua trực tiếp trên sàn chứng khoán HOSE.

Vì nó giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán HOSE, nên chỉ cần mở một tài khoán chứng khoán là có thể mua quỹ ETF FUESSV30 và nhiều quỹ và cổ phiếu khác.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment