Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ ETF FUESSV50 (ETFVN50) 46 tháng

Qũy ETF FUESSV50 hay còn gọi là ETFVN50 là ETF mà Finhay mới bổ sung vào trong đợt nâng cấp và thay đổi lại cơ cấu của các Linh vật. Trước kia thì chưa có, quỹ ETF này giao dịch hàng ngày trên thị trường chứng khoán, nên mua rất nhanh, trong ngày là hoàn tất rồi.

ETF-FUESSV50

Sau khi bổ sung, Finhay đã dành tỷ lệ 18% cho linh vật Báo gấm. Linh vật báo gấm này vốn chiếm tới 95% là quỹ ETF, chỉ có 5% là dành cho Trái phiếu mà thôi.

Quỹ FUESSV50 là gì?

Quỹ ETF FUESSV50 có tên đầy đủ là Quỹ ETF SSIAM VNX50, tên Tiếng Anh là SSIAM VNX50 ETF thuộc Quỹ SSI

ETF-FUESSV50

ETF SSIAM VNX50 là quỹ hoán đổi danh mục, dựa trên 50 mã cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch Chứng Khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX). Chỉ số VNX50 bao gồm 50 công ty có giá trị vốn hóa, tính thanh khoản và tỷ lệ tự do chuyển nhượng hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNX Allshare

Để tìm hiểu Mục tiêu, chiến lược đầu tư, cách phân bố tài sản đến các mã cổ phiếu, ngành tham khảo trang chủ SSI

Dựa theo thông tin ngày niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán là ngày 24/10/2017. Vì vậy tính đến nay, nó đã trải qua một thời gian khá dài, lên tới 46 tháng.

Trong ứng dụng Finhay có tên gọi ngắn là ETFVN50 là để chỉ đến quỹ ETF FUESSV50 này, và đó cũng là tên giao dịch chính thức trên sàn chứng khoán HOSE.

ETF-FUESSV50-3

Hiệu quả đầu tư định kỳ quỹ ETF FUESSV50 ( ETFVN50)

Trước tiên, xác định phương pháp để tính hiệu quả đầu tư là đầu tư định kỳ theo hàng tháng; năm, hay mua ngẫu nhiên. Và dữ liệu để tính là dùng dữ liệu quá khứ.

Phương pháp tính hiệu quả đầu tư.

Mô phỏng bằng đầu tư theo định kỳ, hằng tháng sẽ đầu tư một số tiền như nhau là 3 triệu đồng để mua ETF, và nắm giữ cho tới hiện tại là ngày 06/08/2021 là bán ra.

Bây giờ sẽ tính từ lúc đầu tư là 24/10/2017 tới giờ, chúng ta đã bỏ ra bao nhiêu tiền, sau bao năm thăng trầm thì hiện tại đã lãi được bao nhiêu?

Bảng tổng hợp kết quả đầu tư định kỳ.

Từ lúc bắt đầu đầu tư, theo phương pháp đầu tư định kỳ tới hiện tại. Đã trải qua 47 kỳ, với số tiền đầu tư là 141 triệu đồng.

Sau khi chốt ngày 06/08/2021 bán ra, thì số tiền là 228,2 triệu đồng, vậy sẽ được lãi là 87,2 triệu đồng, và tỷ lệ lợi nhuận là 62%, cho thời gian từ 2017 tới 2021.

ETF-FUESSV50-4

Chú ý: Mức lợi nhuận, và tỷ suất lợi nhuận ở trên, không phải là tuyệt đối. Mà nó sẽ thay đổi nếu phương pháp đầu tư khác nhau theo tuần, năm, hay mua ngẫu nhiên.

Chi tiết kết quả đầu tư quỹ ETF FUESSV50 theo từng kỳ.

Bởi vì chúng ta đầu tư định kỳ theo hàng tháng, nên chúng ta sẽ quan sát được, mức độ lãi lỗ, tỷ suất lợi nhuận của từng món mà chúng ta đầu tư theo như bảng tính sau.

ETF-FUESSV50-5

Mua quỹ ETF FUESSV50 thế nào?

Hiện tại việc mua quỹ ETF này rất dễ dàng, nếu như trước kia phải mở tài khoản chứng khoán, đi lên công ty ký giấy tờ. Rồi về học cách nộp tiền vào TK chứng khoán, rồi cách sử dụng bảng điện.

Thì ngày nay, mọi việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ các ứng dụng Fintech ra đời.

Mua ETF FUESSV50 trên ứng dụng Finhay.

Vì Finhay đã đưa ETF này vào Báo gấm, nên đầu tư cho Báo gấm là đã mua ETF này rồi.

Nếu muốn mua với tỷ lệ 100%, hãy mở cấu trúc tự chọn. Và để làm được điều này, chúng ta phải đầu tư số tiền là 50 triệu đồng trờ lên.

Lưu ý rằng, chỉ được mở tối đa 03 cấu trúc tự chọn mà thôi.

Mua ETF FUESSV50 trên ứng dụng Tikop.

Khác với Finhay, Tikop không hề đưa quỹ ETF trên vào các gói có sẵn. Mà tạo điều kiện thuận lợi ở gói đầu tư linh hoạt, để người dùng dễ dàng đầu tư theo tỷ lệ họ muốn.

ETF-FUESSV50-6

Ưu điểm mạnh của Tikop là không ràng buộc số vốn lớn, chỉ cần 50.000 đồng là có thể đầu tư gói linh hoạt. Tự chọn quỹ và tỷ lệ theo ý của từng cá nhân.

Đi kèm ưu điểm là khuyết điểm: Mua các quỹ ETF này, sẽ bị mất một khoản phí nhỏ, phí này là chúng ta trả khi mua, chứ KHÔNG phải là Tikop thu.

Mức phí mình đã test trước đây là 0,15% * số tiền. Hay nói dễ hiểu hơn thì khi mua 1 triệu đồng, sẽ trả phí mua là 1.500 đồng.

Mua ETF FUESSV50 trên Sàn chứng khoán.

Hãy liên hệ các công ty chứng khoán, để mở một tài khoản chứng khoán. Ngày nay, mở tài khoản chứng khoán rất dễ dàng, các bước xác thực đều eKYC nên thuận tiện. Bởi vậy, mà năm nay số tài khoản chứng khoán tăng lên chóng mặt một phần là nhờ EKYC.

Sau khi mở và nộp tiền, chúng ta có thể mua ETF theo ý muốn, vào bất cứ thời gian nào trong phiên giao dịch.

Mã ETF giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE, với tên cổ phiếu là ETF FUESSV50.

Chúc các bạn thành công!

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment