Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ ETF FUEVFVND(DIAMOND) 13 tháng.

Chào mọi người

Hôm nay mình đã tổng hợp đủ dữ liệu của quỹ ETF FUEVFVND(DIAMOND) từ lúc quỹ niêm yết giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE cho tới hiện tại. Tổng thời gian của dữ liệu rơi vào khoảng mười ba tháng, còn ít hơn quỹ ETF FUESSVFL đã phân tích ở bài trước.

Dùng phương pháp đầu tư theo trung bình giá, định kỳ mua vào ngày giao dịch đầu tiền của tháng từ lúc bắt đầu cho tới hiện tại. Cùng một phương pháp phân tích với các quỹ ETF khác, để từ đó làm căn cứ so sánh quỹ nào hoạt động hiệu quả hơn.

Sau khi có dữ liệu phân tích, chúng ta có thể đầu tư theo ý mình, mà hiện tại Finhay cho phép trong cấu trúc tự chọn. Tikop thì có đầu tư linh hoạt.

Tên gọi của quỹ ETF FUEVFVND(DIAMOND)

Quỹ ETF FUEVFVND này thuộc về Dragon Capital Việt Nam, mô phỏng theo chỉ số của VN DIAMOND. Phần giới thiếu về quỹ và chiến lược đầu tư của quỹ, mình xin trích link từ trang chủ để mọi người tham khảo tại đây.

  • Khi giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE thì có tên là: FUEVFVND
  • Trong ứng dụng của FINHAY thì có tên gọi là DIAMOND
  • Trong ứng dụng của TIKOP thì có tên là FUEVFVND, vậy là giống như trên sàn chứng khoán luôn

Phân tích hiệu quả quỹ ETF FUEVFVND

Trước tiên, mình thực hiện phương pháp đâu tư theo kiểu trung bình giá. Có nghĩa là ngày đầu tiên của tháng sẽ tiến hành chuyển khoản ba triệu đồng để mua. Không phân biệt lúc đó giá mua cao hay thấp.

Phương pháp đầu tư

Phương pháp đầu tư khác nhau, sẽ dẫn đền lợi nhuận khác nhau. Nên các bạn lưu ý rõ nhé, và kết quả đầu tư của quá khứ, không phản ánh ý chang như vậy ở thị trường hiện tại hoặc tương lai.

Sau quá trình gần 13 tháng đầu tư, theo phương pháp như trên, thì tổng hợp lại lợi nhuận từ lúc bắt đầu đầu tư cho tới giờ là: 46,8% theo như bảng tổng hợp sau.

quy ETF FUEVFVND-01

Xem thêm các quỹ:

Bảng tính chi tiết tăng trưởng của từng lệnh đầu tư

Như ở trên đã miêu ta phương pháp đầu tư định kỳ, là sẽ đầu tư ba triệu đồng vào đầu tháng, định kỳ như vậy cho tới hiện tại.

Lúc nào mà giá thấp thì mình mua được số lượng chứng chi quỹ ETF nhiều, những lúc giá cao thì ngược lại số lượng chứng chỉ quỹ ETF ít. Mua và giữ cho tới thời điểm hiện tại là ngày 16/07/2021.

Như trong bảng kê chi tiết bên dưới, mọi người ai cũng thấy rằng, món đầu tiên mua và giữ tới giờ nó đã lãi được 101%. 101% đó lãi trong thời gian bao lâu, chỉ hơn một năm một tháng mà thôi.

quy ETF FUEVFVND-02

Mua quỹ ETF FUEVFVND

Hiện tại quỹ ETF này mình có thể mua được ở rất nhiều ứng dụng và trên sàn giao dịch chứng khoán. Chi tiết như sau.

Mua ở ứng dụng Finhay

Cũng giống như quỹ ETF FUESSVFL, Finhay không đưa ETF này vào bất kỳ linh vật nào có sẵn trong ứng dụng. Vì vậy mình muốn mua, thì chỉ cách là mua ở cấu trúc tự chọn trong finhay.

quy ETF FUEVFVND-03

Nhưng lưu ý là để mở cấu trúc tự chọn, bạn cần đầu tư với số tiền là 50 triệu đồng. Đó cũng là một khuyết điểm với những người có vốn ít.

Bù lại, theo mình quan sát thì Finhay mua ETF này và hầu hết các quỹ khác đều không tốn phí mua. Nó cũng là ưu điểm của Finhay so với các ứng dụng khác.

Mua ở ứng dụng TIKOP

Cũng tương tự như Finhay, quỹ ETF FUEVFVND đều không có mặt trong ba gói đầu tư có sẵn như mạo hiểm, thử thách và an toàn.

Trước kia, Tikop chưa hề có quỹ ETF FUEVFVND. Nhưng gần đây nhất là vào ngày 12/07/2021 Tikop đã thông báo đưa quỹ ETF FUEVFVND này vào, thế là chúng ta có thêm một cơ hội để sở hữu nó mà không cần quá nhiều vốn.

quy ETF FUEVFVND-04

Quá may cho những ai ít vốn, Tikop không yêu cầu điều kiện về vốn, mà vẫn cho chúng ta đầu tư linh hoạt và mở được nhiều cấu trúc. Không giới hận ba cấu trúc như Finhay

Tuy nhiên, khi mua các quỹ khác, hoặc quỹ ETF FUEVFVN thì chúng ta sẽ mất phí mua, chuyện này hiển nhiên thôi. Theo dữ liệu mình quan sát, thì phí mua cũng tương đối thấp, rơi vào 0,15% trên số tiền mua.

Mua ở các sàn giao dịch chứng khoán

Hiện tại, mình có đăng ký tại khoản tại một công ty chứng khoán FPTS, với mức phí mua là 0,15% trên số tiền mua. Ngoài sàn FPTS, ở trên thị trường còn rất nhiều công ty chứng khoán lớn nhỏ khác nhau như SSI, VNdirect….

quy ETF FUEVFVND-05

Tiêu chí lựa chọn để mở một tài khoản chứng khoán của mỗi người là khác nhau. Do vậy hãy chọn một sàn mà cảm thấy phù hợp với mình.

Vậy là mình đã phân tích hiệu quả của quỹ ETF FUEVFVND theo phương pháp đầu tư định kỳ đều đặn hàng tháng. Cách mua quỹ này ở những ứng dụng fintech hoặc mua trực tiếp từ sàn giao dịch chứng khoán HOSE.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment