Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ FUESSVFL trong 16 tháng

Chào anh chị Em,

Hôm nay, mình tập hợp đủ số liệu từ lúc bắt quỹ FUESSVFL bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE tới giờ. Tuy thời gian nó không đủ dài như quỹ E1VFVN30 (tới tận sáu năm), nhưng cũng lên tới 16 tháng.

Dữ liệu đó, để mình phân hiệu quả của nó hoạt động ra sao? Dùng làm căn cứ để đầu tư Cấu trúc tự chọn trong Finhay, hay Đầu tư Linh hoạt trong Tikop.

Tên gọi của Quỹ ETF FUESSVFL.

  • Quỹ ETF FUESSVFL có tên đầy đủ là QUỸ ETF SSIAM VNFIN LEAD nhé mọi người.
  • Khi giao dịch trên sàn chứng khoán thì nó có tên là: FUESSVFL .
  • Còn vào app Finhay và Tikop thì đều có tên rút gọn là FUESSVFL

Phân tích hiệu quả quỹ FUESSVFL.

Mức lợi nhuận từ lúc đầu tư tới giờ như bảng tổng hợp bên dưới nó không phải là số tuyệt đối. Nếu đầu tư theo phương pháp bình quân giá trung bình như cách làm dưới đây. Thì lợi nhuận nó sẽ tạo ra như vậy.

Nhưng nếu, đầu tư 01 lần vào đầu năm và giữ tới bây giờ, hoặc mua ngẫu nhiên, hoặc đầu tư theo tuần, thì lợi nhuận nó lại khác. Các bạn lưu tâm vấn đề này nhé, lợi nhuận của bảng tính trên không phải là số tuyệt đối, mà  phụ thuộc vào cách chúng ta đầu tư, số tiền đầu tư.

Mô phỏng thực hiện như sau:

Định kỳ ngày đầu tiên của tháng, đầu tư vào ba triệu đồng (3 triệu đồng), không phân biệt giá thấp hay cao và giữ cho tới hiện tại.

Sau quá trình 484 ngày đầu tư, quy ra tầm khoản 16 tháng, thì hiện tại chúng ta đã có một mức lãi là 62,7%/ năm theo như bảng tính bên dưới

quy-FUESSVFL-02

Xem thêm các quỹ:

Bảng tính chi tiết tăng trưởng lợi nhuận của từng lệnh đầu tư.

Như các bạn thấy, cứ đầu mỗi tháng là mình sẽ mua 3 triệu đồng, giá thấp thì được nhiều chứng chỉ quỹ. Giá cao thì được ít chứng chỉ quỹ.

Và nắm giữ cho tới bây giờ, thì như các bạn thấy có những món lãi tới 118%, đặc biệt là mua trúng vào cái thời điểm mà TTCK đi xuống dễ sợ. Khi Việt Nam xuất hiện Covid19 lai rai ở vài tỉnh, mà chú trọng là HCMC và Hà Nội.

quy-FUESSVFL-01

Mua quỹ FUESSVFL

Hiện tại Quỹ FUESSVFL có thể mua ở rất nhiều nơi như ở các ứng dụng đầu tư Fintech, hoặc trên sàn chứng khoán HOSE. Chi tiết như sau.

Mua ở ứng dụng Finhay

Hiện tại quỹ FUESSVFL không thuộc bất cứ linh vật nào trong Finhay, do đó nếu bạn nhìn thấy lợi nhuận hấp dẫn ở trên, thì vẫn có cách cho bạn đây.

Đó là hãy đầu tư ở Cấu trúc tự chọn. Điều kiện để mở được cấu trúc tự chọn là bạn phải có từ 50.000 điểm trở lên, hay nói dễ hiểu hơn là bạn phải đầu tư 50 triệu đồng.

Điểm hay ở Finhay là bạn mua quỹ ETF FUESSVFL này không bị mất phí mua.

Mua ở ứng dụng Tikop

Cũng giống như Finhay thôi, quỹ fuessvfl ssi nó không có trong các gói đầu tư định nghĩa sẵn trong các gói Mạo hiểm, Thử tháchAn toàn

Trước kia thì Tikop chưa có quỹ FUESSVFL này, gần đây Tikop đã thông báo đưa 5 quỹ vào danh mục của đầu tư linh hoạt của họ. Trong đó có quỹ fuessvfl.

quy-FUESSVFL-03

Điểm hay của Tikop là không cần vốn đầu tư 50 triệu, vẫn mở được gói Linh hoat mà chọn theo ý muốn. Muốn mở mấy gói đầu tư linh hoạt cũng được, không phải giới hạn ba gói như Finhay.

Tuy nhiên, khi mua thì phải mất phí, theo mình quan sát dữ liệu khi Tikop mua quỹ E1VFVN30 thì phí mua là 0,15% trên số tiền.

Mức phí mua này theo mình đánh giá là thấp, mình hiện tại cũng đang giao dịch tại sàn FPTS nên cũng biết mức phí thu 0,15% là tương đối thấp khi so sánh với các sàn giao dịch khác.

Mua ở sàn chứng khoán

Thì như mình nói trên, mọi người muốn mua trực tiếp thì hãy mở một tài khoản chứng khoán ở một sàn giao dịch nào đó. Hiện có vài sàn rất lớn như SSI, VNDirect, FPTS và nhiều sàn khác.

quy FUESSVFL 04

Tiêu chí lựa chọn mở tài khoản ở sàn chứng khoán nào là tùy thuộc vào tiêu chí của mọi người.

Điểm tiện lợi khi so sánh với các ứng dụng fintech trên, là bạn có thể mua vào bất cứ thời gian nào. Không nhất thiết phải mua vào phiên ATC như Finhay đâu.

Okay, vậy là mình đã phân tích dữ liệu của quỹ FUESSVFL trong thời gian từ lúc nó bắt đầu giao dịch cho tới hiện tại. Bạn đọc có câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Cám ơn mọi người đã dõi theo.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment