Đầu tư Quỹ ETF

Hiệu quả đầu tư quỹ FUEVN100 12 tháng

Gần đây, Finhay đã ra một linh vật mới tên là báo gốm. Trong đó chú ý tới sự phân bổ tỷ lệ của các quỹ ETF thuộc Linh vật báo gốm như sau:

LEAD hay còn gọi quỹ ETF FUEVFVND chiếm 40% thuộc DCVFM, một tên tuổi khá quen thuộc với mọi người, với các chứng chỉ quỹ như DCDS, DCBF.

VN100 có tên gọi khác là quỹ ETF FUEVN100 chiếm 25% thuộc Quỹ ETF VINACAPITAL VN100

Mình đã thu thập dữ liệu từ trang cophieu68, và mình sẽ phân tích hiệu quả của việc đầu tư định kỳ hàng tháng vào quỹ này từ lúc bắt đầu cho tới hiện tại thì nó mang lại lợi nhuận ra sao.

Quỹ FUEVN100 là gì?

Quỹ ETF FUEVN100 thuộc Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, nó còn được gọi tên là VN100

Quỹ ETF VinaCapital VN100 là quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên của Tập đoàn VinaCapital với mục đích mô phỏng hoạt động của chỉ số VN100 – bộ chỉ số vốn hóa được HOSE xây dựng phản ánh sự biến động của 100 cổ phiếu thành phần của VN30 và VNMidcap dựa trên các tiêu chí về tư cách cổ phiếu, tỷ lệ tự do chuyển nhượng, mức thanh khoản và giới hạn tỷ trọng vốn hóa.

Ở trong Ứng dụng của Finhay thì tên là VN100, khi giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE thì tên là FUEVN100.

Hiệu quả khi đầu tư định kỳ quỹ ETF FUEVN100 (VN100)

Trước tiên, mình sẽ nói phương pháp cách đầu tư định kỳ, nếu mọi người có làm theo thì lưu ý nhé.

Hiện tại quỹ ETF này, cũng mới niêm uyết thôi, nên dữ liệu chỉ mới có 01 năm. 01 năm thì chưa phản ánh được hiệu quả chắc chắn, nhưng nó cũng là cơ sở, để mình có thêm một sự lựa chọn.

Phương pháp đầu tư:

Định kỳ hàng tháng, ngày đầu tháng giao dịch, sẽ đầu tư một khoảng tiền cố định vào quỹ ETF FUEVN100 này. Không cần phân biệt giá thấp hay giá cao. Nếu tháng đó giá thấp thì mua được nhiều chứng chỉ quỹ, giá cao thì mua được ít hơn. Mình sẽ giữ các chứng chỉ quỹ đó đến hiện tại 23/07/2021 và bán ra.

Và bây giờ mình xác định xem hiệu quả của việc đầu tư định kỳ đó được bao nhiêu phần trăm trên năm.

Bảng tổng hợp kết quả đầu tư.

Sau 11 kỳ đầu tư định kỳ, mình bán ra vào ngày 23/07/2021( lưu ý là thời điểm TTCK đang giảm xuống, nếu bán trước đó thì lợi nhuận sẽ cao hơn). Thì mình sẽ được một khoảng lãi trung bình là 29%/ năm theo như phương pháp đầu tư trên.

Lưu ý: Mức lợi nhuận theo bảng tổng hợp bên dưới không phải là một số tuyệt đối, nó phụ thuộc vào cách chúng ta đầu tư như thế nào. Nếu đầu tư định kỳ theo năm, mua ngẫu nhiên thì sẽ có một mức lợi nhuận khác.

Hướng dẫn phân tích, mình có quay lại video phân tích, mọi người có thể làm theo 1 cách khác nếu muốn.

Quy-ETF- FUEVN100-01

Xem thêm các quỹ:

Bảng tính chi tiết theo từng món quỹ ETF FUEVN100

Như ở trên có đề cập tới phương pháp đầu tư định kỳ hàng tháng. Tại bảng chi tiết này, có thể theo dõi được tăng trưởng của từng món đầu tư.

Quy ETF FUEVN100 02

Video hướng dẫn cách tính hiệu quả khi đầu tư định kỳ.

Mua quỹ ETF FUEVN100 như thế nào?

Hiện tại, quỹ ETF FUEVN100 có thể mua cách rất dễ dàng ở các ứng dụng của các công ty Fintech và sàn giao dịch chứng khoán.

Mua ứng dụng Finhay

Gần đây, Finhay đã ra mắt một linh vật mới tên là Báo gốm, những quỹ phổ biến là FUESSVFL chiếm 40%, ETF FUEVN100 chiếm 25%; MVA30 chiếm 20% và các quỹ khác. Đặc điểm là 95% thuộc về quỹ ETF và chỉ 5% là thuộc quỹ trái phiếu.

Như vậy, là chúng ta có thể mua trực tiếp linh vật Báo gốm để sở hữu nó, hoặc chuyển sang cấu trúc đầu tư tự chọn để mua theo tỷ lệ mình muốn. Nhưng lưu ý là cần đầu tư 50 triệu trở lên, để kích hoạt gói đầu tư tự chọn nhé.

Mua ứng dụng Tikop

Hiện mình chưa thấy có trong Tikop, nên sẽ update khi nó xuất hiện trên ứng dụng này.

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE.

Vì nó giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán HOSE, nên chỉ cần mở một tài khoán chứng khoán là có thể mua quỹ ETF FUEVN100 và nhiều quỹ và cổ phiếu khác.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment