TIMO

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Timo Plus Online

Chào mọi người,

Sở dĩ mình viết bài mở tài khoản ngân hàng Timo Online này, là vì sau 01 khoảng thời gian sử dụng khá lâu. Mình muốn review một cách tổng quát về những ưu điểm của sự tiện lợi mà Timo plus mang lại.

Đồng thời nó giúp mình chuyển tiền đầu tư vào Finhay, Tikop hay Infina hoàn toàn miễn phí. Mà thao tác chuyển tiền lại cực kỳ nhanh.

Ngoài ra, Timo plus còn cung cấp một số tính năng liên quan tới Thanh toán tiền điện, tiền điện thoại rất thuận tiện cho mình trong cuộc sống.

Nổi bật là tính năng Goal Saving, tới định kỳ là nó tự động rút từng món tiền đưa vào từng mục cụ thể mà mình đã hạch định từ trước, để cho mình quản lý chi tiêu đúng từng mục đó với số tiền cụ thể.

Ứng dụng Timo Plus là gì?

Mình xin kể về quá khứ một chút, trước kia mình sử dụng Timo, nó cũng có giao diện như hiện tại. Ngân hàng mà nó liên kết là VPBank, tức là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng đó. Có mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán là VPB.

Sau này vì lý do gì đó, mà Timo chia tay với VPbank, liên kết với Ngân hàng Bản Việt. Thì app Timo cũ liên kết với VPBank cũng tạm đóng từ đó luôn. Và toàn bộ khách hàng của Timo, một phần được VPbank kéo về từ lúc đó luôn. VPbank tạo điều kiện hết sức thuận lợi như vẫn giữ số tài khoản cũ của timo, thẻ của timo để rút tiền.

Và đến tận bây giờ, lâu lâu họ vẫn alo để gọi mình chuyển sang dùng nữa mà.

Giao diện của nó như thế này, mình lấy hình thật từ trên Phone luôn nha.

mo-tai-khoan-ngan-hang-timo-2

Nhưng mình vẫn tin Timo, nên khi Timo Plus ra đời và liên kết với Ngân hàng Bản Việt, thì mình đã đi theo Timo Plus. Không làm cho mình thất vọng, sau vài lần nâng cấp nó đã trở nên nhanh nhẹn và nhiều tính năng hơn so với lúc xưa.

Các tính năng của Timo Plus.

Chuyển tiền hoàn toàn miễn phí, mà cái mình thích và cực kỳ ấn tượng là cách nhập OTP bằng iOTP vô cùng tiện lợi. Khác với các cách mà các ngân hàng dùng smartOTP khi phải chuyển đổi qua lại ứng dụng.

mo-tai-khoan-ngan-hang-timo-3
  • Chuyển tiền cùng ngân hàng, nói dễ hiểu hơn là cùng Timo plus
  • Chuyển tiền qua TK ngân hàng, đặc biết là tính năng chuyển nhanh đã kết hợp với rất nhiều ngân hàng, cũng miễn phí chuyển tiền luôn mà tiền đến cực nhanh
  • Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng, là dùng cái dãy số ghi trên thẻ cứng của chúng ta đó.

Gửi tiết kiệm Online ngay trên ứng dụng với lãi suất tương đối cao

Nhắc nợ với bạn bè các khoản chưa thanh toán, tất nhiên là phải cùng Timo Plus với nhau rồi. Khi mà chúng ta ngại phải nói.

Thanh toán các hóa đơn, hiện tại mình thấy Timo Plus hỗ trợ các khoản thanh toán sau:

mo-tai-khoan-ngan-hang-timo-3
  • Tiền điện: Chỉ cần đưa vào cái Mã Khách hàng trên hóa đơn tiền điện thoại, nó lưu luôn. Hàng tháng vào Lấy hóa đơn là ra tiền và thanh tóa.
  • Tiền cước internet: Nó hỗ trợ các nhà mạng của VNPT; CMC Telecom; SPT. Chỉ cần nhập mã khách hàng vào là nó lưu và thanh toán cực kỳ dễ dàng.
  • Tiền điện thoại trả sau: Tính năng này mình yêu thích lắm, hàng tháng vào chỉ bấm lấy hóa đơn và thanh toán thôi.
  • Tiền nước: Tính năng này mình không có dùng, do Chủ nhà trả hết rồi, mình chỉ đóng lại thôi. Cũng chỉ cần Mã khách hàng là đóng được tiền nước.
  • Tiền truyền hình cáp: Hỗ trợ rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ như K+; HTV; VNPT; HCATV; SCTV; VTV; VTC. Quá là nhiều luôn.

Cách đăng ký tài khoản Timo Plus Online

Để đăng ký mở tài khoản Timo Plus Online này, thì đầu tiên cần truy cập vào Appstore trên Iphone, hoặc CHPlay trên Android để tài App Timo Plus về trước.

Cảm thấy nhiều ứng dụng na ná và tải nhầm thì hãy truy cập vào trang chủ của của Timo ở đây: https://timo.vn/ để tải ứng dụng xuống điện thoại. Mở tài khoản trên app chứ không có mở dựa trên website nhé.

mo tai khoan ngan hang so timo 5

Nhập đầy đủ thông tin cá nhân, chụp ảnh gương mặt để xác minh danh tính

Chụp ảnh chứng minh nhân dân 02 mặt, hoặc căn cước công dân. Cái này thì tùy vào từng người

mo tai khoan ngan hang so timo 6

Sau khi mà mình mở xong, thì mình có đến trụ sở của Timo. Nói là trụ sở vậy thôi, chứ thật ra là một nơi làm việc và có quán cafe cho mọi người chờ để làm thủ tục.

Có ký vài tờ giấy và xác thực khuôn mặt. Còn hiện tại tình hình dịch bệnh như thế này, họ đã cải tiến và xác thực qua eKYC hết chưa, thì mình chưa có update được.

Sau khi mọi thứ xong xuôi hết, thì họ cấp cho mình cái thẻ để dùng. Thẻ này liên kết với Ngân hàng bản Việt.

Rút tiền như thế nào?

Thẻ Timo Plus của mình đây.

mo tai khoan ngan hang so timo 7

Thẻ Timo Plus rút được hầu hết các ATM hiện nay, do Ngân hàng Bản việt có tham gia vào hệ thống Napas. Mà hệ thống Napas thì hiện tại đã cập nhật hơn 40 Ngân hàng phổ biến rồi.

Cho nên về mặt hạ tầng, máy ATM thì chúng ta không cần lo nữa. Hệ thống Napas rộng thế kia, sử dụng chéo với nhau được thì quá tiện lợi rồi.

Rút tiền hoàn toàn miễn phí nha các bạn.

Thanh toán các dịch vụ tiện lợi khác?

Đi siêu thị, hoặc đi nhà thuốc khi cần thanh toán quẹt thẻ vào các máy POS, thì chúng ta chỉ cần đưa thẻ, họ quẹt và mình đánh mật khẩu thì tiền sẽ được trừ đi.

Lưu ý: mặc định là thông báo từ ứng dụng sẽ PUSH lên cho chúng biết thông tin kịp thời. Hoặc, một Email sẽ gửi đến hộp mail khi đăng ký tài khoản. Do đó, nếu có mạng wifi hoặc 3G thì nó mới hiện thông tin cho mình thấy.

Không có đăng ký SMS nhé mọi người, tại thời điểm mình đăng ký thì chưa có, chắc là để hạn chế phí.

Gửi tiết kiệm Online ngay trong ứng dụng Timo Plus

Timo Plus có hẳn một mục riêng để dành cho gửi tiết kiệm Online luôn. Nhưng mà theo cá nhân của mình, mình chưa bao giờ gửi tiết kiệm Online thành công. Vì tính kiên trì thôi, kẹt chút là chuyển ngược từ tiết kiệm Online sang thanh toán liền.

mo tai khoan ngan hang so timo 8

Đây là cách chúng ta thực hiện hành động gửi tiền tiết kiệm Online trong Timo Plus.

mo tai khoan ngan hang so timo 9

Vì vậy, nên mình toàn dùng tiền để đi đầu tư Finhay, Infina hoặc gửi tiết kiệm bằng sổ. Mà hiện nay dịch như thế này, thì khó mà làm sổ. Do đó, mình chọn đem tiền đi đầu tư.

À, mà nói thêm, lãi suất có kỳ hạn mà chỉ có 6,2%/ năm, thì thôi gửi không kỳ hạn ở Tikop hoặc Infina cho rồi.

Các loại thẻ của Timo Plus.

Timo có cung cấp 02 loại thẻ là Thẻ ghi nợ Timo và Thẻ Visa Timo. Nhưng vì mình không có nhu cầu dùng thẻ Visa Timo nên không có làm.

mo tai khoan ngan hang so timo 10

Đặc biệt, ngay trong App của Timo cũng tích hợp luôn tính năng khóa thẻ Online luôn. Nên lỡ mà có mất thẻ thì cũng an tâm, vào ứng dụng Timo gạt LOCK liền.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment