Đầu tư Quỹ ETF

Phân tích hiệu quả đầu tư quỹ ETF E1VFVN30 trong 06 năm.

Chào mọi người,

Hôm nay mình sẽ dùng dữ lịch sử của quỹ ETF E1VFVN30 trong vòng 06 năm để phân tích.

Hiệu quả của quỹ ETF này làm ăn thế nào, nếu chúng ta đầu tư định kỳ mỗi tháng 3 triệu đồng. Cứ mua đều đặn như vậy trong vòng 06 năm, tức từ lúc thành lập quỹ tới giờ.

Không phải bận tâm, lo lắng về sự lên xuống của thị trường. Mình hiểu cái cảm giác nhìn bảng điện nó nhảy lên, nhảy xuống, biểu đồ lên xuống thật hồi hộp, như rớt tim ra ngoài.

Những lúc mà Báo cáo tài sản của chúng ta mà giảm cỡ 10%-20%, là ăn cơm và ngủ cũng chẳng ngon.

Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Để hiểu cụ thể hơn, mình sẽ đi vào chi tiết 01 Quỹ là E1VFVN30 của Dragon Capital. Cũng có nhiều tên gọi khác nhau mà mình thấy, nhưng đều nói về quỹ trên như quỹ etf vfmvn30, hay có người lại nói một cách ngắn gọn là quỹ etf vn30.

Còn trong các ứng dụng Fintech thì sao? Như Finhay thì gọi là DCVFMVN30 ETF, còn trên sàn chứng khoán thì có mã giao dịch là: E1VFVN30.

Phân tích hiệu quả quỹ Quỹ ETF E1VFVN30.

Tổng hợp dữ liệu quá khứ trong 06 năm:

ETF-E1VFVN30-01

Từ những số liệu như trên, chúng ta thấy nếu tuân theo kỷ luật, ngày đầu tháng là chúng ta cứ mua 3tr đồng. Không quan tâm giá lên hay giá xuống. Thì sau 06 năm, chúng ta sẽ có mức lãi 15,42% như hình trên.

Xem thêm phân tích hiệu quả của:

Về chi tiết thì như sau, do số kỳ đầu tư quá dài, cho nên mình chỉ chụp phần đầu của dữ liệu thôi nhé. Ai muốn có dữ liệu đầy đủ của 06 năm để phân tích theo ý của các bạn, hãy để lại bình luận bên dưới, cho mình biết.

ETF-E1VFVN30-03

Như bảng trên, bạn thấy đó, cứ vào ngày đầu tiên của tháng, là mình lại đầu tư 3 triệu đồng. Không phải bận giá của chứng chỉ quỹ cao hay thấp như thế nào luôn.

Hướng dẫn mua Quỹ ETF E1VFVN30

Mua ở Finhay

Như các bạn thấy quỹ ETF E1VFVN30 chiếm 8% trong linh vật Sao La, với Linh vật Trâu tỷ lệ của còn cao hơn thế nữa, chiếm tới 10%.

ty le co phieu trai phieu ETF-04

Mua ở Tikop

Sau khi xem xét danh Quỹ ETF trong các gói của Tikop thì hiện tại Tikop chưa đưa E1VFVN30 vào, nhưng thay đổi vào đó là quỹ ETF FUEMAV30. Quỹ ETF này thuộc của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Mirae Asset (Việt Nam).

Mua trực tiếp trên sàn Chứng khoán.

Do quỹ ETF E1VFVN30 được giao dịch như 1 cổ phiếu. Vì thế nó được niêm uyết trên sàn HOSE. Bất kỳ ai mở tài khoán chứng khoán ở các công ty chứng khoán đều mua được.

ETF-E1VFVN30-04

Hiện tại mình cũng có mở tài khoản chứng khoán trên FPTS để mua cho nó linh hoạt. Linh hoạt ở đây thể hiện ở các ý sau: có thể chọn mua ở những thời điểm khác nhau.

Khi chúng ta muốn bán, thì cũng dễ dàng như khi chúng ta mua, rất là linh hoạt.

Mua trực tiếp từ quỹ DCVFM

Để mua trực tiếp chứng chỉ quỹ ETF này, chúng ta phải mua số lượng lớn lên tới hàng nghìn CCQ trên mỗi lần mua. Như thế sẽ rất ít nhà đầu tư cá nhân tiếp cận để mua trực tiếp.

Thay vào đó mua và tích lũy thông qua Finhay hoặc mua trên TTCK

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

11 Comments

Leave a Comment