Đầu tư Quỹ Mở Quỹ DCVFM

Phân tích quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) của Quỹ DCVFM

Chào anh chị Em,

Nay mình sẽ phân tích hiệu quả của Quỹ DCVFM, mà cụ thể là quỹ trái phiếu VFMVFB, mới đầu tháng 7 này, Quỹ đã thông báo đổi tên thành DCBF, có tên đầy đủ là Quỹ đầu tư Trái phiếu DC (DCBF)

Bài này hướng đến việc phân tích chi tiết, cho mọi người cái khía cạnh về tăng trưởng của quỹ này từ 2019 tời giờ. Nên sẽ không đề cập đến việc tạo tài khoản nhé.

Phân tích hiệu quả quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) của DCVFM:

trai-phieu- VFMVFB

Như các bạn thấy là lợi nhuận tới thời điểm hiện tại là 14,31%, và 12,85% vậy trung bình mỗi tháng, mỗi năm là bao nhiêu tính từ lúc bắt đầu.

Muốn trả lời được thắc mắc trên, chúng ta phải phân tích lợi nhuận trên đi kèm theo yếu tố thời gian nữa thì mới có ý nghĩa.

Sau đây là bảng phân tích hiệu quả của Quỹ DCVFM cụ thể là trái phiếu DCBF, phân tích cụ thể các chỉ số tài chính trên.

Nó làm căn cứ để so sánh với các kênh đầu tư khác như Ngân hàng, gửi tiết kiệm, mua chứng chỉ tiền gửi.

trai-phieu- VFMVFB-2

Qua kết quả phân tích trên, chúng ta thấy bình quân mỗi tháng lãi 0,62%, và bình quân mỗi năm kể từ lúc đầu tư đạt từ 7,4%- 7,57%. Một mức lợi nhuận khá tốt tương đương với ngân hàng hoặc nhích hơn chút.

Lưu ý: Nó có 1 ưu điểm so với việc gửi ngân hàng có kỳ hạn 12 tháng là. Nếu tới tháng thứ 9, chúng ta bán trái phiếu này, thì phần lợi nhuận vẫn ghi nhận đến tháng thứ 9.

Còn đối với gửi có kỳ hạn ở ngân hàng, nếu chưa tới hạn mà chúng ta rút, thì sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn khoản trên dưới 0,05% mà thôi.

Mua Chứng chỉ quỹ VFMVFB(DCBF) ở đâu?

Mua ở Finhay

Ở Finhay quỹ DCBF(tên cũ là VFMVFB) có mặt hầu hết ở các Linh vật, với những tỷ lệ khác nhau, mình có bài phân tích chia sẻ ở đây: https://taichinhvn.org/thong-ke-ty-le-co-phieu-trai-phieu-etf-trong-finhay/

Mức độ hiệu quả của nó, đóng góp phần lớn vào tổng thể của các Linh vật

ty le co phieu trai phieu ETF-04

Bạn hãy nâp cấp lên Thành viên vàng, để khai thác tính năng Đầu tư tự chọn. Thì mới có thể lựa chọn tỷ lệ phân bổ cho VFMVFB theo ý mình thích.

Mua ở Tikop

Ở Tikop, cũng đưa Quỹ VFMVFB( DCBF) vào các gói như Gói mạo hiểm, gói thử thách. Nó chiếm tỷ trọng tương đối .

Một bài phân tích ở đây  https://taichinhvn.org/ket-qua-tang-truong-tikop-ngay-24-06-2021/

Lưu ý: Một điểm khác giữa mua ở Finhay và Tikop, là Tikop thu phí bạn 0,6% trên số tiền phân cho quỹ VFMVFB ( DCBF) để trả phí mua cho bên quỹ nhé. Bài phân tích chi tiết ở đây https://taichinhvn.org/phi-mua-cua-tikop/

Điểm hay của Tikop là nằm ở gói Linh hoạt, không cần điều kiện gì. Bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ % theo ý của mình nhé.

tang-truong-tikop-02

Mua bán ở sàn giao dịch chứng chỉ quỹ Fmarket

Mọi người muốn mua quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) thì đăng ký tài khoản ở sàn Fmarket để mua, cho phép mua theo chương trình đầu tư định kỳ luôn.

Mua chung chi quy san giao dich Fmarket

Mua ở SAVENOW, tích hợp trong ứng dụng ViettelPay

Bạn có thể quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) từ ứng đầu tư số Savenow, hầu hết các gói đầu tư đều có VFMVFB, chỉ khác là tỷ lệ khác nhau. Việc đầu tư này được tính hợp sẵn trong ứng dụng ViettelPay

Save-now-Viettelpay

Đăng ký tài khoản và mua ở DCVFM.

Mọi người có thể đăng một tài khoản ở Dragon Capital và mua trực tiếp quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) luôn. Đăng ký rất dễ dàng, mọi việc xác thực tài khoản đểu eKYC cả. Xong xuôi hết, in hồ sơ và gửi về trụ sở chính của nó, ở Quận 1 TP Hồ Chí Minh.

Link đăng ký:https://vf-itrade.dcvfm.com.vn/HOME

VFMVFM

Bao gồm công việc như tạo tài khoản như thế nào, đăng ký đầu tư định kỳ ra sao, đầu tư thông thường.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

4 Comments

 • Admin cho mình hỏi, app tikop ghi trái phiếu DCBF lợi nhuận 10% một năm, trên Fmarket là 24%. Thông tin nào chính xác vậy admin. Cho mình hỏi tikop thu phí trái phiếu là bao nhiêu khi nạp tiền

  • Chào bạn,
   1./Vì bạn nói trái phiếu DCBF, tên cũ của nó là VFMVFB. Nếu đầu tư định kỳ, 01 tháng khớp lệnh 01 lần thì sẽ không mất phí.
   + Nhưng nếu đã đầu tư thông thường, thì phí mua sẽ là 0,6% * số tiền. Được hiểu là, nếu đầu tư 1 triệu đồng thì mất 6.000 đ tiền phí.
   + Hiện Tikop có thu phí mua
   + Finhay không thu phí mua, không biết họ trả cho bên DCVFM hay thỏa thuận như thế nào thì mình không rõ.

   2./Về phần quỹ trái phiếu DCBF, mà lợi nhuận 24%, bạn xem kỹ lại 01 lần nữa, vì con số nó không phù hợp.

 • 1/ Mình xem lại trên Fmarket rồi bạn, DCBF 3 năm: 24.65 %, 1 năm : 7.15 %. Tikop mới cập nhật 14.21% /năm . Mình ko rõ là rút trước 1 năm có được mức này không. Trên trang chủ dragon capital 30/6/2021 số liệu là 7%/năm. Nếu vậy gửi tiết kiệm tại Tikop có lợi hơn mua trái phiếu
  2/ Mình được biết nếu đầu tư thông thường DCDS tại dragon capital. Một tháng nạp vào lần đầu tiên sẽ được miễn phí phí mua, thông tin này ko có trên web dragon captial mình ko chắc lắm. Phí bán và phí mua của Tikop theo như admin nói sẽ giống như dragon captial.

  • Ý 1: Thông tin bạn xem khá hợp lý rồi đó, tuy nhiên chỗ Tikop là 14,21%/ năm với trái phiếu DCBF thì chưa hợp lý, bạn nên xem lại chỗ này nha.
   – Nếu rút trước 01 năm, cái phần phí bán nó sẽ lấy hết lợi nhuận của bạn, không còn được bao nhiêu đây. Thời gian đầu tư cũng nên > 2 năm, để được miễn phí bán.
   + Thời gian cụ thể là : <365 ngày thì phí bán là: 2,5%| dưới 730 ngày thì 1%| và từ 731 ngày trở lên thì 0% đó

   Về khía cạnh so sánh:
   Hiện nay Tikop hay Infina có những gói tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi cao hơn so với việc mua trái phiếu đó.
   + Về phí mua của Tikop, mua với quỹ DCBF & DCDS, mình đã xem kỹ là vẫn mình vẫn phải trả phí mua là 0,6% * [ Số tiền mua chứng chỉ quỹ nha]

Leave a Comment