Quỹ DCVFM

Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (“quỹ VCBF-TBF”) có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau. Trong điều kiện thị trường bình thường, Quỹ VCBF-TBF sẽ đầu tư 50% giá trị tài sản ròng (NAV) vào cổ phiếu và 50% vào các tài sản có thu nhập cố định, có chất lượng tín dụng tốt.

Chiến lược đầu tư

Quỹ VCBF-TBF đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và các trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ, hay trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt.

Quỹ VCBF-TBF danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư của Quỹ VCBF-TBF hiện đang phân bổ cho các nhóm nghành nào? Và tỷ lệ phân bổ theo từng công ty ra sao. Việc lựa chọn nhóm nghành phát triển trong tương lai, sẽ giúp cho quỹ phát triển và từ đó khoản lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ tăng theo và ngược lại.

Chi tiết danh mục:

  • Cổ phiếu: 65,2%
  • Tài sản thu nhập cố định: 21,4%
  • Tiền: 13,4%

Phân bổ theo ngành:

VCB-TBF-2

Top phân bổ cho 05 mã chứng khoán có giá trị cao nhất:

VCB-TBF-3

Lịch giao dịch của quỹ VCBF-TBF

Tần suất giao dịch CCQ: Quỹ VCBF-TBF sẽ giao dịch Thứ 4 hàng tuần.

Sơ đồ tổng quát:

VCBF-TBF

Biểu phí quỹ VCBF-TBF

Cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về các loại phí khi đầu tư vào quỹ mở VCBF bao gồm Phí quản lý quỹ, phí mua Chứng chỉ quỹ, phí bán chứng chỉ quỹ. Căn cứ của các mức phí mua dựa trên số tiền mua, phí bán thì dựa theo thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ

Phí quản lý CCQ: Phí quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu vcbf là 1,5% * giá trị tài sản, tính theo Năm. Mức phí này đã tính trong giá của NAV rồi. Nên có thể chúng ta không quan tâm nó nữa.

Phí mua CCQ: Là mức phí mua chứng chỉ quỹ mà nhà đầu tư phải trả cho VCBF-TBF. Hiện tại quỹ đầu tư VCBF có thu phí mua là 0,5% * giá trị giao dịch.

Phí bán CCQ: Là mức phí mà người dùng bán chứng chỉ quỹ, người mua là VCBF-TBF. Dựa vào thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ mà có một mức phí khác nhau. Cụ thể chia ra các trường hợp như sau, theo tiêu chí là thời gian nắm giữ.

VCB TBF 4

Biểu đồ thể hiện kết quả đầu tư Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF

VCB TBF 5

Mua chứng chỉ quỹ VCBF-TBF ở đâu?

Mua chứng chỉ quỹ này ở ứng dụng đầu tư Infina. Infina đã cập nhật các quỹ của VCBF vào ứng dụng của mình, như hình bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể mua các quỹ của VCBF với số tiền vừa phải, chỉ từ 500.000 đồng.

VCB TBF 6

Mua quỹ này ở ứng dụng đầu tư Tikop. Hiện quỹ mở VCBF-TBF không thuộc các gói được Tikop định nghĩa sẵn như gói An Toàn, thử thách, mạo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể mua quỹ này thuộc gói Linh hoạt trong Tikop chỉ với số tiền từ 50.000 đồng.

VCB TBF 7

Quỹ mở VCBF lừa đảo không?

Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư F0 tìm hiểu, tìm kiếm rất nhiều. Mục đích chỉ là để đảm bảo tiền của chúng ta đưa vào quỹ mở để sinh lợi và không bị mất đi, như nhiều nhà đầu tư đã bị lừa ở các mô hình đa cấp khác.

Chúng ta cùng nhau phân tích: Sau khi tiền của nhà đầu tư đưa vào Quỹ mở, các Quỹ sẽ tiến hành phân bổ tiền để đầu tư theo chiến lược của Quỹ như đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu công ty,..

Quỹ mở sẽ tiến hành mua cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán việt nam. Tiền của nhà đầu tư sẽ đi gián tiếp cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có vốn, làm ăn phát triển thì giá cổ phiếu tăng, do đó giá NAV của Quỹ mở chúng ta tăng theo. Do đó nhà đầu tư sẽ có lãi.

Bên Quỹ mở sẽ thu các loại phí, để trang trải các chi phí hoạt động của mình như chi phí lương, vận hành,..

Như trên đã phân tích, dòng tiền thu vào của quỹ mở sẽ đi đâu, dòng tiền chi ra sẽ đi đâu. Rất rõ ràng, minh bạch.

Xem thêm các Quỹ mở khác:

  1. Quỹ VEOF Vinacapital Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh 06 năm
  2. Phân tích hiệu quả đầu tư quỹ SCA (SSI-SCA) trong 03 năm
  3. Phân tích quỹ trái phiếu VFMVFB (DCBF) của Quỹ DCVFM

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment