Fmarket

Review Fmarket sàn giao dịch chứng chỉ quỹ

Mình biết được sàn giao dịch Fmarket lần đầu tiên qua diễn đàn Finhay. Vậy Fmarket là cái gi? Mình sẽ review Fmarket cho mọi người cùng nắm. Hiện tại nó là 01 sàn giao dịch các chứng chỉ quỹ của Viêt Nam.

Review-Fmart-san-giao-dich-chung-chi-quy

Hiện tại trên sàn cũng hơn 12 quỹ. Đa số là những công ty Quỹ khá phổ biến tại Việt Nam, mà hầu như đa số đều biết như VF1; VF4, Bảo việt, Vinacapital, cùng nhiều quỹ khác nữa.

Ưu điểm của Fmarket là gì

Chỉ cần mở một tài khoản tại sàn giao dịch Fmarket, chúng ta có thể mua toàn bộ các Chứng chỉ quỹ hiện đang có trên sàn theo ý muốn, phân theo tỷ lệ nhu. Điều mà những ứng dụng đầu tư Fintech như Finhay, Tikop chưa có được.

Nếu trước kia, chúng ta muốn mua chứng chỉ quỹ của 02 quỹ như DCVFM và Vinacapital. Thì chúng ta phải đăng ký và mở tài khoản ở 02 nơi, cập nhật ở 02 website và theo dõi báo cáo định kỳ cũng từng nơi luôn. Giờ đây đã được tổng hợp lại thành 01 tài khoản

Fmarket hiện tại không có thu bất kỳ 01 khoản phí nào của người dùng.

Quá trình đăng ký tài khoản rất dễ dàng, xác thực bằng eKYC.

Chương trình đầu tư định kỳ trên sàn Fmarket.

Khi các quỹ mở có chương trình đầu tư định kỳ, tức là định kỳ hàng tháng chúng ta sẽ chuyển tiền vào Quỹ, và Quỹ sẽ mua 01 lần cho chúng ta. Nếu chúng ta chuyển thành nhiều lần trong 01 tháng, thì từ lần thứ 02 trở đi sẽ được dồn lại và mua vào tháng sau.

Review-Fmart-san-giao-dich-chung-chi-quy-2

Hiện tại mình thấy các quỹ của DCVFM cũng có chướng trình đầu tư định kỳ, được thể hiện trên sàn Fmarket này.

Chi tiết cách mua các quỹ theo đầu tư thông thường, đăng ký đầu tư định kỳ, quản lý các báo cáo như thế nào. Có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại đây.

Video Review Fmarket: Sàn giao dịch chứng chỉ quỹ của Việt Nam

Video sau đây, có đánh giá sàn Fmarket khá đầy đủ, mọi người xem qua để nắm chi tiết và cách làm hơn.

Vậy là mình đã review Fmarket về cơ bản đã xong. Chúc các bạn đầu tư thành công.

 

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment