INFINA

Review Infina: Chuyển tiền tích lũy Infina

Trong Infina, hiện có các sản phẩm đầu tư khác nhau, một trong đó là tính năng tích lũy linh hoạt, với lãi suất không kỳ hạn lên tới 6%/ năm.

Hôm nay mình sẽ thực hiện chuyển tiền tích lũy Infina, để tìm hiểu cách Infina họ tính lãi, tính phí, và quy trình rút tiền như thế nào.

Mình đã có bài đánh giá chi tiết của nó ở đây: https://taichinhvn.org/review-infina-nen-tang-dau-tu-va-tich-luy/

Sơ đồ tổng thể của ứng dựng đầu tư Infina:

Nhập mã 0917699693 để nhận ngay 30.000 đồng vào tài khoản. Bài viết dưới đây là một nhánh của sơ đồ bên dưới.

huong-dan-dau-tu-Infina

Quy trình chuyển tiền đầu tư tích lũy Infina.

tích lũy Infina

Chọn gói Tích lũy, và nhập số tiền Tích lũy mà chúng ta muốn, một lưu ý nhỏ, là số tiền tối thiểu phải từ 500.000 đồng trở lên nhé.

Sau khi tạo lệnh với số tiền muốn tích lũy và xác nhận gói Tích lũy mà chúng ta muốn.

Update:

  • Hiện tại gói tích lũy không kỳ hạn của Infina đã lên tới 7,2%, một mức lãi suất quá ư là tuyệt vời. Ngang với lãi suất tiết kiệm 01 năm của Ngân hàng, mà muốn rút lúc nào cũng được.
  • Infina với phiên bản hiện tại, ngoài bổ sung thêm tính năng mua quỹ ETF, thì còn bổ sung thêm tính năng mua Cổ phiếu lẻ, rất tiện lợi.

tich-luy-infina-02

Infina sẽ chuyển sang màn hình thông tin chuyển khoản, chúng ta chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Công ty và các thông tin liên quan đến gói tích lũy mà chúng ta cần tích lũy.

tich-luy-infina-03

Dựa trên các thông tin của hình trên, chúng ta tiến hành chuyển khoản tích lũy Infina. Lưu ý khi chuyển khoản, nên sử dụng tính năng copy và paste các thông tin như số tài khoản, nội dung chuyển tiền, để hạn chế những sai sót không đáng có.

Mở các ứng dụng chuyển tiền online, dựa trên các thông tin trên, chúng ta tiến hành thanh toán và chờ Infina xác nhận. Infina có thông tin cho chúng ta, nếu đã thanh toán, mà sau 04 giờ làm việc chưa thấy xác nhận, thì liên hệ với Infina.

Còn liên hệ thì, ở trong App của Infina có tích hợp sẵn hệ thống support, nên chúng ta sẽ liên hệ qua hình thức này.

tich-luy-infina-04

Hiện tại, sau khi chuyển tiền nhanh từ Ngân hàng Timo sang Ngân hàng Techcombank của Infina. Chỉ sau chưa đầy 01 phút là Infina đã nhận nhận được tiền.

Xác nhận này thể hiện ở phần thông báo của ứng dụng Infina. Thời gian dưới một phút cũng là nhanh đó, mình chuyển khác ngân hàng bằng tính năng chuyển tiền nhanh.

Song song với thông báo trên ứng dụng, thì có một Email gửi tới với Subject: “Chúc mừng bạn đã tích lũy thành công”. Vậy là nó đáp ứng thông tin cũng nhanh, ai dùng app thì thấy ngay, mà ai thường xuyên check Email thì cũng nắm thông tin được luôn.

tich-luy-infina-05

Quay lại, màn hình Tích lũy chúng ta đã thấy được số tiền tăng lên trong phần Tích lũy. Nơi đây sẽ thể hiện từng gói Tích lũy mà chúng ta đã Tích lũy từng lần trong một khoảng thời gian.

tich-luy-infina-06

Infina tính lãi tích lũy như thế nào?

Hiện tại, theo lý thuyết mình đã nắm được cách tính lãi của Infina thì Infina sẽ tính lãi theo như bảng tính sau. Mình đã làm lại cho bài bản, và minh họa đầu tư trong các khoản thời gian khác nhau.

Kết luận: Tích lũy không kỳ hạn 1 năm, thì tỷ lệ lãi ròng thực nhận sau khi trừ đi Phí quản lý Infina, và thuế TNCN là 4,79% trên số tiền tích lũy. Phần chênh lệch 1,21% là gồm ( phí quản lý Infina + Thuế TNCN đóng cho Nhà nước)

tich-luy-infina-07

Cập nhật: Tình hình là Infina tính Tiền lãi giống y chang bảng tính trên: 82 đồng cho 1 ngày.

tich-luy-infina-09

Infina thu phí của sản phẩm đầu tư tích lũy ra sao?

Ngoài Infina thu phí, Infina còn trích thuế TNCN từ phần lãi gộp để đóng cho Nhà nước nữa. 

+ Cụ thể như sau, với sản phẩm Tích lũy thì Infina sẽ thu 0,08%/ tháng, tức là 0,96%/ năm. Bạn đầu tư 500.000 đồng trên 01 tháng thì phí sẽ được tính là: (0,96%/365 ngày) * [Số tiền đầu tư ] * [ Số ngày đầu tư ]

+ Thuế TNCN = Tiền lãi sau khi trừ đi Phí quản lý * 0,5%.

Mình nói rõ hơn, thì theo khoản 3 điều 2 của TT111/2013 TT-BTC xác định Thu nhập chịu thuế TNCN từ đầu tư vốn

Thuế TNCN phải nộp = Thu nhập chịu thuế * Thuế suất 5% (Này là thuế suất toàn phần, chứ không phải lũy tiến bạn nhé)

Thu nhập chịu thuế = Lợi nhuận từ tích lũy – các chi phí ( cụ thể ở đây là Phí quản lý của Infina)

Vì doanh nghiệp trả thu nhập từ đầu tư vốn, có trách nhiệm khấu trừ lại thuế TNCN này nên Infina phải khấu trừ lại trước khi chuyển trả cho mình. Sau này Công ty sẽ kê khai và quyết toán thuế TNCN với Cơ quan thuế.

Đó là toàn bộ phương pháp Infina tính lãi của gói Tích lũy linh hoạt, mức phí quản lý mà Infina thu, thuế TNCN mà Infina trích ra để đóng cho Nhà nước.

Trình tự rút tiền từ gói tích lũy của Infina?

Rút tiền cũng rất là đơn, chúng ta vào phần tích lũy và chọn Rút tiền. Infina cho rút một phần của tiền tích lũy hoặc là rút toàn bộ, tất nhiên là để rút được tiền thì chúng ta phải xác thực tài khoản và thông tin tài khoản ngân hàng phải chính xác.

Tên trên Ngân hàng phải trùng với tên trên CMND hoặc CCCD.

tich-luy-infina-08

Xét về khía cạnh thời gian nhận tiền: Infina hiển thị thông báo trong vòng 72 giờ làm việc tới sẽ hoàn tất. Còn thực tế thì bao lâu thì phải chờ tiền về mới biết được.

Cập nhât:

Yeah thật bất ngờ, hôm nay là chủ nhật đặt lệnh rút vào lúc 10h08 phút, mà đến 11h34 phút cùng ngày, là tiền đã về đến tài khoản rồi. Vậy khá yên tâm về thời gian, nhưng lúc cần tiền gấp thì xoay xở cũng khá nhanh.

tich luy infina 10

Dựa trên case study của mình, đã hướng dẫn mọi người một trình tự từ lúc chuyển tiền tích lũy Infina cho đến lúc kết thúc nhận tiền về tài khoản ngân hàng.

Update: Ngày 24/02/2022

  • Hiện tại INFINA đang áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 7,2%/ năm. Thật bất ngờ phải không nào các bạn, muốn rút lúc nào cũng được mà vẫn tính lãi 7,2%/ năm. Trong khi đó với Ngân hàng, rút trước hạn một phát là bank đưa về mức 0,5%/ năm liền.
  • Khi nào có chương trình mới thay đổi về lãi suất gửi tiết kiệm của INFINA, taichinhvn.org sẽ cập nhật để nội dung luôn được realtime

Download ứng dụng đầu tư & tích lũy INFINA

Apple Store

GooglePlay

Mọi ý kiến đóng góp, vui lòng để lại để hoàn thiện thêm, cám ơn các bạn đã dõi theo.

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment