INFINA

Review Infina: Nền tảng đầu tư và tích lũy

Hôm nay, mình sẽ review Infina, nó vốn là một nền tảng đầu tư và tích lũy cho mọi người. Những tính năng của nó, một phần là đã có trong Finhay và Tikop như Chứng chỉ quỹ, Tích lũy.

Điểm đặc biệt của Infina là đầu tư Chứng chỉ tiền gửi và Bất động sản. Là 02 sản phẩm chưa có ở các ứng dụng Fintech trước. Chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu chi tiết các sản phẩm đầu từ nhé

Những sản phẩm đầu tư và tích lũy Infina?

Hiện tại Infina có những sản phẩm đầu tư và tích lũy sau.

Review Infina-Chứng chỉ quỹ.

Nghe đến đầu tư chứng chỉ quỹ, mọi người thấy không lạ lầm gì nữa, cho nên mình sẽ không giải thích ở đây.

Đây là 01 trong những sản phẩm của Infina, điểm khác biệt là thay vì chỉ 50.000 đ như bên Finhay, thì Infina lại yêu cầu tối thiếu là 500.000 đồng.

Review Infina-01

Theo như Infina thì đây là những Quỹ mà họ đã chọn lọc rất kỹ, về tăng trưởng ổn định rồi.

Nhìn vào danh sác bên dưới, chắc hẳn mọi người đều nhận ra quỹ VFMVF4 và VFMVF1 của DCVFM rồi phải không.

Mặc dù hiện nay nó đã được đổi tên lần lượt là DCBC và DCDS, hiện Infina chưa cập nhật thôi.

Mặc dù tuy ít, những chất lượng là được, còn hơn là tràn lan mà không hiệu quả.

Review Infina-04

Review Infina-Chứng chỉ tiền gửi

Sản phẩm này là một sản phẩm mới so với Finhay hoặc Tikop, nó có lãi suất rất tượng. Như hình bên dưới, Infina thông tin là lãi suất dao động từ 8%-9%/ năm.

Trên thực tế, hiện tại nó là 8,2%/ năm.

Review Infina 02

Sau đây là chi tiết các tổ chức phát phát hành Chứng chỉ tiền gửi. Như ở danh sách bên dưới, đó chính là Viet Credit phát hành 02 Chứng chỉ tiền gửi, với cùng mức lãi suất là 8,2%/ năm.

Có toàn bộ thông tin để chúng ta quyết định như: Ngày đáo hạn, lãi suất,… Còn về vấn đề tính lãi khi đáo hạn thế nào, phí phải trả cho Infina ra sao? Thuế TNCN đóng như thế nào? Mình sẽ đi sâu review vào 01 bài cụ thể khác.

Trong trường hợp chúng ta cần tiền rút trước hạn, thì được hưởng lãi suất không kỳ hạn là 5%/ năm. Quá là tốt rồi, nếu so với ngân hàng thì chỉ còn là 0,5% thôi.

Review Infina 08

Review Infina-Tích lũy

Đây là một sản phẩm quá quen thuộc với các anh em đang dùng Finhay và Tikop rồi. Thông tin ở đây là kỳ hạn: linh hoạt nhé, được hiểu tích là tích lũy không kỳ hạn đó. Nếu so sánh với ngân hàng, ở mức lãi suất 0,1%-0,5% thì thật là cao gấp hơn 10 lần.

Một điểm khác biệt nữa là: Yêu cầu mức vốn tối thiểu là 500.000 đồng

Khi mà chúng ta rút tiền, thì tiền lãi sẽ được tính tới ngày chúng ta rút luôn. Rất là hiệu quả, với những người có nguồn tiền nhàn rỗi, linh động.

Cách tính lãi của Tích lũy.

Review Infina-06

Mô phỏng cách Infina tính tiền lãi dựa trên số tiền mà chúng ta nộp tích lũy từng lần. Thông tin chi tiết có đầy đủ, rất rõ ràng.

Chi phí quản lý- Tích lũy.

Nền tảng Infina thu phí với sản phẩm Tích lũy là: 0,08%/ tháng, đồng nghĩa 0,96%/ năm. Và chi tiết cách tính được Infina ví dụ như sau:

Review infina-11

Chúng ta tính ra số tiền thực nhận, mà chúng ta nhận được khi đầu tư vào gói Tích lũy này là: (6% – [0,08*12] = 5,04%/ năm. (chưa trừ 5% thuế của 5,04%)

Cách tính thuế TNCN.

Theo luật thuế, thì Infina sẽ trích tiền từ khách hàng và nộp cho Nhà nước. Tỷ lệ thuế TNCN hiện hành là 5%/ Lợi nhuận gộp, tức là chênh lệch giữa (tiền lãi – chi phí quản lý) đó.

Review infina-12

Okie đến đây, để lựa chọn phương án tối ưu và hiệu quả. Chúng ta phải so sánh với các gói Tích lũy không kỳ hạn bên Finhay và Tikop, để đưa ra quyết định cho hiệu quả với nguồn tiền nhàn rỗi của mình.

Review Infina-Bất động sản

Đây là một sản phẩm rất độc đáo của Infina, mà các ứng dụng đầu tư Fintech khác chưa có. Theo cách truyền thống, để đầu tư bất động sản cần 1 số vốn rất là lớn.

Song song đó, là tìm kiếm thông tin thị trường và phân tích thị trường, rất ư là khó khăn và vất vả dành cho người không chuyên.

Infina đã biến cái phức tạp, khó khăn thành cái đơn giản bằng cách như sau:

Infina có nguồn lực để đánh giá được bất động sản nào tiềm năng. Và tiến hành mua bất động sản đó, sau đó sẽ chia nhỏ ra 100, 150 phần, và bán cho Nhà đầu tư chúng ta.

Vì được chia nhỏ, nên giá trị của mỗi phần nó sẽ thấp đi, làm tăng số lượng khách hàng có thể mua và đầu tư.

Yêu cầu: Vốn tối thiểu là từ 20 triệu đồng trở lên.

Review Infina-03

Như thông tin bên dưới, Infina mua và chia bất động sản ra 140 phần để nhà đầu tư có thể đầu tư.

Có 02 cách mua Phần sơ hữu:

Cách 1: Mua trực tiếp từ Infina

+ Phù hợp trong tình hình, BĐS mà Infina đang bán vẫn còn số phần chưa bán hết. Quy trình là chúng ta chọn BĐS và số phần, được hiểu là chọn dự án nào và mấy phần.

+ Tiến hành đặt cọc: Thanh toán theo tiến độ của dự án

+ Ký hợp đồng chính thức: Sau khi thanh toán tiền cọc, hợp đồng chính thức sẽ chuyển đến bạn.

Cách 2: Mua lại từ sàn giao dịch

Trong trường hợp mà BĐS của Infina đã bán hết, thì còn 1 cách nữa là mua lại từ những nhà đầu tư, đã mua trước đó. Thông qua sàn mà Infina tự xây dựng, những nhà đầu tư trước đó có thể bán lại phần của mình, cho các nhà đầu tư khác.

Review Infina-07

So sánh việc mua bất động sản truyền thống và bất động sản trong Infina.

Review infina-13

Bán bất động sản trong Infina như thế nào?

Tính thanh khoản là rất quan trọng, trong những lúc chúng ta cần tiền, thì phải bán được nhanh.

Ưu tiên, nhà đầu tư nên bán phần bất động sản của mình trên sàn? Nếu chờ thời gian lâu, hoặc cần tiếp gấp thì bán trực tiếp cho Infina như trình tự dưới đây.

Nhà đầu tư có thể bán trực tiếp lại cho Infina, với mức giá mà nhà đầu tư đã bỏ tiền ra mua lúc ban đầu. Trình tự thực hiện, gửi Email đến cho Infina để họ hỗ trợ mua lại phần của mình.

Đầu tư chứng khoán trong ứng dụng Infina

Tính năng đầu tư chứng khoán là 1 tính năng tuyệt vời nhất mà Infina đã bổ sung vào sản phẩm của mình, sau các sản phẩm như Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi, Chứng chỉ quỹ.

Hiện đầu tư chứng khoán trên Finhay phân thành 02 nhóm. Đầu tư cổ phiếu lô lẻ & Đầu tư cổ phiếu lô chẵn.

Review Infina Chung khoan

Đầu tư cổ phiếu lô lẻ: Là cho phép khách hàng mua cổ phiếu với số lượng <100, và với số vốn chỉ 10.000 đồng trở lên. Những ưu điểm của việc đầu tư lô lẻ là.

  • Đầu tư ít vốn: Với số vốn này, giúp cho nhiều khách hàng dạn dĩ mà tiếp cận nè, mình thấy yếu tốt này rất là quan trọng.
  • Khám phá dễ dàng với giao diện được thiết kế lại vô cùng đơn giản và trực quan
  • Giao diện linh hoạt
  • Quản lý tài sản
  • Phí giao dịch: Hiện Infina đang miễn phí toàn bộ phí giao dịch khi đầu tư cổ phiếu lô lẻ.

Đầu tư cổ phiếu lỗ chẵn: Là cho phép khách hàng mua cổ phiếu với số lượng là bội số 100, thông qua việc hợp tác với Cty chứng khoán ACBS trên INFINA

  • Thừa hưởng những tính năng và giao diện
  • Phí giao dịch ACBS thu theo quy định.

Mình đã review Infina qua hầu hết các sản phẩm có trong Infina, mọi người cân nhắc để có thêm 01 kênh đầu tư cho mình.

Download ứng dụng đầu tư & tích lũy INFINA

Apple Store
GooglePlay
Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment