TIKOP

So sánh Finhay và Tikop

Sau một quá trình trải nghiệm sử dụng đầu tư tại 02 ứng dụng Fintech là Finhay và Tikop. Mình đã tập hợp nhiều tiêu chí so sánh, để mọi người hình dung một cách tổng quát về các tính năng đầu tư, tiết kiệm của 02 ứng dụng này.

Bài viết không quảng cáo cho ứng dụng nào, chỉ miêu tả trải nghiệm của cá nhân.

Vì tiêu chí so sánh rất nhiều, nên không đưa hết vào hình ảnh được, do đó để xem toàn bộ vui lòng xem ở Link Google Drive bên dưới.

So sanh Finhay-Tikop-2

Các tiêu chí so sánh Finhay và Tikop luôn được thêm mới, do đó mình cập nhật Link Google Drive để nhận được thêm các tiêu chí từ các bạn bổ sung: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1B9nnnUFkwyw-TittMP6WBht1ohXm3L4KQJJ50rbYcpc/edit?usp=sharing

Thời điểm làm so sánh các tiêu chí Finhay và Tikop: Ngày 29/08/2021

Finhay-va-tikop

1.Tiêu chí nộp tiền vào TK của ứng dụng: Đề cập đến việc 02 ứng dụng hỗ trợ các ngân hàng nộp tiền như thế nào, thời gian xác nhận tiền trên ứng dụng nhanh ra sao.

 • Finhay: Hỗ trợ 03 ngân hàng để người dùng có thể chuyển tiền vào VPBank, Techcombank và Vietcombank. Mình thường sử dụng tài khoản Timo để chuyển vào Techcombank. Thời gian ứng dụng xác nhận tiền chỉ trong vòng 01 phút trở lại.
 • Tikop: Họ sử dụng cổng thanh toán 9Pay để nhận tiền, hỗ trợ các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Sacombank và TPBank. Thời gian sau khi người dùng chuyển tiền vào, ứng dụng xác nhận rất nhanh, 01 phút trở lại thôi.

2.Rút tiền từ ứng dụng: So sánh về thời gian rút tiền từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng mất bao lâu?

 • Finhay: Đối với người dùng Finhay, đã làm thẻ CIMB, một loại thẻ do Finhay hợp tác với ngân hàng Malaysia, thì thời gian rút tiền từ gói tích lũy về tài khoản ngân hàng chỉ trong vòng 03s- 10s là có tiền trong tài khoản CIMB.
  • Những thành viên không có thẻ CIMB, thì thời gian rút gói tích lũy về tài khoản ngân hàng được đo bằng vài giờ đồng hồ. Nếu muốn rút nhanh thì phải mất phí 9.900 đồng
 • Tikop: Thực hiện thao tác rút tiền từ gói tích lũy (gồm không kỳ và có kỳ hạn) về tài khoản ngân hàng rất nhanh. Chỉ gói gọn trong vòng 10s- 30s thôi.

3.Phí rút tiền: So sánh về phí rút tiền từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng của 02 ứng dụng Finhay và Tikop.

 • Finhay: Với ứng dụng Finhay thì việc rút tiền về tài khoản ngân hàng là miễn phí, nhưng mà đó là rút thường, tiền sẽ về chậm hơn. Nếu muốn rút nhanh thì sẽ mất mức phí 9.900 đồng
 • Tikop: Hiện tại Tikop miễn phí rút tiền từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng, tiền đến cực nhanh. Trong tương lai có thu phí hay không, sẽ cập nhật đến bạn đọc nếu có thông tin thay đổi.

4.Phí rút tiền từ gói đầu tư: So sánh về thời gian rút tiền, phí rút tiền từ các gói đầu tư về tài khoản ngân hàng của người dùng.

 • Finhay: Việc rút tiền từ gói đầu tư, bản chất đó là việc bán chứng chỉ quỹ, và người mua lại chính là các Quỹ đầu tư.
  • Việc bán nhanh hay bán chậm phụ thuộc vào thời gian các quỹ giao dịch như thế nào? Có thường xuyên 06 ngày/ tuần hay không? Hay là 02 ngày/ tuần.
  • Với Finhay mức phí bán trả cho Nhà đầu tư, không căn cứ trên mức phí mà các Quỹ công bố. Mà dựa trên mức phí do Finhay tự xây dựng, chẳng như 1,39%, đồng thời dựa theo cấp bậc thành viên mà có mức phí khác nhau.
 • Tikop: Mức phí bán thì lại khác với Finhay, Tikop hiện tại không thu bất kỳ 01 phí bán nào? Mà căn cứ vào thời gian nắm giữ CCQ của nhà đầu tư và mức phí mà Các quỹ công bố để Tikop thu và trả cho bên Quỹ.

Cũng có ý kiến cho rằng, Tikop đang trong quá trình phát triển cần có chính sách tốt để thu hút người dùng.

Vì vậy, miễn phí các phí là cũng là điều dễ hiểu trong chiến lược kinh doanh của họ.

Nhưng càng về sau, khi số lượng người dùng đã tăng trưởng ổn định, thì khả năng Tikop sẽ thay đổi chính sách để cân bằng doanh thu, trang trải các chi phí vận hành để tạo ra nguồn lợi nhuận bền vững trong tương lai.

Rất mong nhận những ý kiến đóng góp từ mọi người, để bổ sung vào link trên. Tạo ra 01 bảng so sánh đầy đủ và phản ánh đúng thực tế nhất.

Từ đó giúp cho các nhà đầu tư cá nhân đưa ra quyết định đầu tư cho tối ưu lợi nhuận nhất.

Xem thêm:

Download ứng dụng đầu từ và Tikop tại:

Chú ý: Chỉ cần tải Tikop qua Link download và đầu tư hoặc tích lũy 50.000 vnd, bạn sẽ nhận được 10.000 vnd tiền thưởng từ Tikop (không cần mã giới thiệu)

mo tai khoan Techcombank online 2

mo tai khoan Techcombank online 1

 

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment