FINHAY

Tăng trưởng finhay ngày 01/09/2021

Mình cập nhật tăng trưởng Finhay của ngày 01/09/2021 so với ngày hôm qua, tỷ lệ phân bổ của các linh vật trong ứng dụng Finhay đã cập nhật theo tỷ lệ mới nhất rồi nhé.

Do đó, nếu Linh vật mà các bạn đang sở hữu giao thoa giữa tỷ lệ mới và tỷ lệ cũ thì việc tăng trưởng sẽ không chính xác như dữ liệu bên dưới. Để khắc phục thì chúng ta có thể bán đi các chứng chỉ quỹ cũ, thì sẽ đưa về tỷ lệ mới ngay.

Finhay đã giản lược đi các quỹ giao dịch không thường xuyên, và thay bằng các quỹ ETF, nên tốc độ mua và bán CCQ nhanh hơn rất nhiều. Với danh mục trước đây thì mua nhanh nhất cũng phải 07 ngày mới mua xong, thì hiện tại với thời điểm nộp tiền hợp lý, chỉ trong vòng mua trong 03 ngày là đã hoàn tất.

Tình hình thay đổi giá NAV như sau:

Thống kê tăng trưởng của các quỹ mở và ETF tác động đến các Linh vật như sau: tang truong finhay 0109 01

Như hình trên, chúng ta sẽ thấy được giá của các NAV của Quỹ hoặc các ETF sẽ thay đổi hôm nay so với hôm qua như thế nào!

Đồng thời dựa vào sự phân bổ tỷ lệ % của các chứng chỉ quỹ trên vào các linh vật. Mà nó tạo ra sự tăng giảm khác nhau giữa các Linh vật.

Bảng tổng hợp tăng trưởng Finhay theo từng Linh vật

Linh vật tăng hay giảm căn cứ vào đâu?

 • Nó dựa vào các ETF hoặc các quỹ mở tăng hoặc giảm & tỷ lệ của các quỹ đó chiếm tỷ trong ra sao trong các linh vật.

Vậy các quỹ ETF hoặc các Quỹ mở tăng giảm thì do đâu?

 • Các quỹ ETF đều được mô phỏng theo các rổ chỉ sổ của VN30 hoặc nhóm nghành ngân hàng, chứng khoán.
 • Vậy chỉ cần các cổ phiếu ở trong các ETF hoặc các Quỹ này tăng hoặc giảm, thì nó sẽ quyết định đến các quỹ ETF tăng hoặc giảm theo.
 • Theo lý thuyết là như vậy, nhưng trong ngắn hạn, sự thay đổi giá của các ETF vẫn chịu tác động của cung cầu trên thị trường chứng khoán.

Vậy các cổ phiếu tăng hoặc giảm thì do đâu?

 • Đến đây, cuối cùng bản chất sự việc của chúng ta lại quy về thị trường chứng khoán.
 • Cổ phiếu là đại diện cho một doanh nghiệp, cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triền của công ty, các yếu tố gián tiếp và cả thị trường.

tang truong finhay 0109 02

Bạn là thành viên mới có thể cần đọc thêm:

 1. Kinh nghiệm đầu tư Finhay hiệu quả trong 30 phút

Dựa trên sự phân bổ tỷ lệ % của các Quỹ trong từng linh vật, kết hợp với sự tăng giảm NAV của từng CCQ, tạo nên tăng trưởng chung của các linh vật là khác nhau.

Để hiểu sâu hơn sự kết hợp trên, nó tác động thế nào đến tăng trưởng chung của từng linh vật, thì xem ở thông tin phân tích ở bảng sau.

 • Các bạn chú ý giúp, giá của ETF là giá cập nhật ngày hôm nay trên thị trường chứng khoán, chứ không phải là trên các Quỹ nhé
 • NAV của các Quỹ mở như DCDS, SCA là cập nhật cho ngày giao dịch của hôm qua, quy tắc là như vậy

tang truong finhay 0109 03

Tương tự như vậy, các bạn sẽ nắm được tỷ lệ của Quỹ đóng góp vào Finhay với tỷ lệ cao hay thấp, thì sự tăng hay giảm NAV của nó, sẽ tác động trọng yếu đến tăng trưởng chung của linh vật.

Tổng hợp tăng trưởng Finhay tháng 08/2021

Để nhìn được xu hướng dài hơn, không phải trong vòng một hay hai ngày, mình đã tổng hợp lại tăng trưởng Finhay theo từng linh vật theo ngày.

Mọi người cùng theo dõi bảng tổng hợp như sau.

tang truong finhay 0109 04

Xem thêm phân tích để đầu tư Cấu trúc tự chọn:

 1. Hiệu quả đầu tư của CCQ DCDS( VFMVF1) của Quỹ DCVFM trong 02 năm
 2. Hiệu quả đầu tư của CCQ DCBF( VFMVFB) của Quỹ DCVFM trong 02 năm
 3. Hiệu quả đầu tư của CCQ SCA của Quỹ SSI trong 03 năm
 4. Phân tích hiệu quả đầu tư quỹ ETF E1VFVN30 trong 06 năm
 5. Hiệu quả đầu tư quỹ FUESSVFL trong 16 tháng
 6. Hiệu quả đầu tư quỹ ETF FUEVFVND 13 tháng.

Số liệu quá khứ, không phản ánh được kết quả đúng như vậy trong tương lai. Nhưng nó làm cơ sở để mọi người đưa ra quyết định đầu tư theo hướng Cấu trúc tự chọn trong Finhay, hay cấu trúc linh hoạt trong Tikop.

Ngoài ra, trong số các quỹ có ở hình trên. Một số quỹ có thể mua ở những ứng dụng, sàn khác.

Sàn Fmarket là sàn giao dịch chứng chỉ quỹ đầu tiền của Việt Nam, tại đây mọi người có thể mua các Quỹ phổ biến như DCBF, DCDS, SCA

Như ứng dụng INFINA, cũng đã bổ sung các quỹ như DCDS (tên cũ VFMVFM), DCBC (tên cũ VFMVFM4), mọi người có thể tham khảo mua trực tiếp ở đó. Tỷ lệ phân bổ là hoàn toàn do chúng ta chủ động, đặc biệt là không mất phí mua ở INFINA.

Điều kiện đầu tư tự chọn.

Mình làm một bảng tóm tắt, so sánh nhỏ nhỏ, dựa trên các tiêu chí: Điều kiện mở gói đầu tư tự chọn (đầu tư linh hoạt), phí mua. Cung cấp thêm thông tin cho mọi người, so sánh và quyết định theo điều kiện sở thích của cá nhân từng người.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu trình tự các bước về đầu tư chứng khoán, hãy tham khảo bài: Làm thế nào để đầu tư Chứng khoán?

ETF-FUEMAV30-05

Facebook Comment

About the author

nguyenchung89

Leave a Comment